TP Hồ Chí Minh thêm 10 ca nhiễm Covid-19 và 16 ca nghi nhiễm mới

GD&TĐ - Sáng 5/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, tính từ 18g ngày 4/6 đến 6g ngày 5/6, TP ghi nhận thêm 10 ca nhiễm mới là BN8355-BN8364, và thêm 16 ca nghi nhiễm Covid-19 mới.
Lực lượng y tế tham gia truy vết lấy mẫu xét nghiệm kiểm soát phòng dịch Covid-19. (Ảnh: HCDC).
Lực lượng y tế tham gia truy vết lấy mẫu xét nghiệm kiểm soát phòng dịch Covid-19. (Ảnh: HCDC).

Theo HCDC, 10 trường hợp nhiễm mới là BN8355-BN8364 trong đó 8 trường hợp liên quan đế chuỗi lây nhiễm Nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước, 2 trường hợp là F1 của 2 bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.

Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận thêm 16 trường hợp nghi nhiễm (đang chờ Bộ Y tế công bố). Trong các ca nghi nhiễm này thì 15 trường hợp là tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây nhiễm tiếp cho cộng đồng.

1 trường hợp còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện. Trường hợp này đang điều tra xác minh nguồn lây.

Như vậy 8 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận và 15 trường hợp nghi nhiễm đã được cách ly từ trước. Có 2 trường hợp là tiếp xúc gần của F2 (tiếp xúc gần) liên quan nhóm truyền giáo. TP Hồ Chí Minh đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết chuỗi lây nhiễm liên quan đến Nhóm truyền giáo để cách ly nguồn lây, tình hình đang được kiểm soát.

Dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.