TP. Hồ Chí Minh thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm là 100

GD&TĐ -Tối 29/5, HCDC cho biết, đã ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng. Trong đó có 8 trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 2 liên quan đến khám ở BV Hoàn Mỹ.

Lực lượng Y tế truy vết lấy mẫu xét nghiệp các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới (Ảnh: HCDC)
Lực lượng Y tế truy vết lấy mẫu xét nghiệp các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới (Ảnh: HCDC)

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, TP. Hồ Chí Minh đã ghi nhận tổng cộng 100 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 93ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại BV Hoàn Mỹ có 7 ca. Những người liên quan đến Hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

Chiều nay kết quả giải mã gen 2 ca bệnh phát hiện tại BV Hoàn Mỹ đều thuộc biến chủng Ấn Độ B.1.617.2. Hai chuỗi lây này đều cùng biến chủng Ấn Độ. Theo đánh giá ban đầu, 2 chuỗi lây nhiễm có thể có mối liên hệ với nhau.

Ca nghi nhiễm mới phát hiện của chuỗi 2 ca bệnh phát hiện khi đi khám tại BV Hoàn Mỹ có mối liên hệ với chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh. Ngành Y tế sẽ tiếp tục làm rõ mối liên hệ này để xác định nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang.

Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi khi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ