TP Hồ Chí Minh sẽ xử lý đơn vị không cấp phát thuốc, không nghe điện thoại của F0

GD&TĐ - Ngày 9/11, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở sẽ kiểm tra công tác quản lý và cấp thuốc cho bệnh nhân Covid-19 tại TP Thủ Đức và các quận, huyện.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nếu phát hiện đơn vị nào không thực hiện cấp phát thuốc, không nghe điện thoại khi người mắc bệnh Covid-19 gọi đến, Sở Y tế sẽ xử lý theo quy định.

Sở Y tế cũng sẽ bổ sung danh sách các đội tình nguyện tham gia chăm sóc F0 ở các trạm y tế lưu động. Đặc biệt đối với 4 địa phương có số ca bệnh đang tăng là TP Thủ Đức, quận 12, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) phối hợp các đơn vị thường xuyên theo dõi, cập nhật số liệu ca mắc Covid-19 qua phần mềm CDS, đồng thời phân biệt số liệu ca bệnh từ PCR hoặc test nhanh. Đảm bảo quản lý số liệu đầy đủ để kịp thời hạn chế gia tăng ca mắc trong cộng đồng.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, nhiều lao động từ các tỉnh trở lại làm việc dương tính với SAR-CoV-2. Do vậy, các đơn vị phối hợp với doanh nghiệp để nắm bắt thông tin, phát hiện sớm và xử lý kịp thời, tránh lây lan dịch bệnh.

Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và quận, huyện tham mưu chính quyền địa phương xem xét khu vực đủ điều kiện cách ly ca Covid-19 là người lao động, đặc biệt ở các khu vực nhà trọ nhằm hạn chế phát sinh dịch bệnh .

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các địa phương rà soát, kiểm tra số liệu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trên địa bàn. Đảm bảo tiêm vắc xin đầy đủ cho người dân và tổ chức tiêm vắc xin ngay cho những người từ các tỉnh trở lại thành phố.

Cùng đó, các quận, huyện và TP Thủ Đức báo cáo tiêm vắc xin Covid-19 đợt 1 cho trẻ từ 12-17 tuổi (số liệu đến hết 4/11) và gửi về HCDC để tổng hợp. Sau đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tổ chức họp rút kinh nghiệm để chuẩn bị triển khai kế hoạch tiêm đợt 2 cho trẻ.

Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.