TP Hồ Chí Minh phát hiện tài xế thay đổi kết quả xét nghiệm Covid-19 để lưu thông

GD&TĐ - Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, đối với luồng xanh tại TP Hồ Chí Minh, từ khi triển khai đến nay không vướng mắc, hoạt động ổn định. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, các lái xe có vi phạm.

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Phan Công Bằng. Ảnh: TTBC.
Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Phan Công Bằng. Ảnh: TTBC.

Thông tin về việc tổ chức lưu thông giữa các tỉnh, ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã xây dựng Bộ tiêu chí an toàn của ngành Giao thông vận tải trong giai đoạn dịch bệnh, áp dụng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Trong quá trình triển khai, tùy từng địa phương có thể nghiên cứu, xem xét, liên quan đến việc tổ chức lưu thông liên vùng. Thời gian qua, Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Tổng Cục đường bộ thường xuyên ban hành các văn bản hướng dẫn lưu thông bảo đảm hoạt động vận tải thuận lợi.

Tuy nhiên, vẫn có những khó khăn nhất định, như một số địa phương có cách làm chưa phù hợp và đã điều chỉnh. Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương và Bộ Giao thông vận tải giải quyết các vướng mắc.

Đối với luồng xanh tại TP Hồ Chí Minh, từ khi triển khai đến nay không vướng mắc, hoạt động ổn định.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, các lái xe có vi phạm. Như trường hợp tài xế từ Bình Dương lên TP Hồ Chí Minh cố ý thay đổi kết quả dương tính sang âm tính để được lưu thông.

“Về nguyên tắc, tài xế không cần có giấy xét nghiệm âm tính nhưng trong một số trường hợp thì ngành vẫn có quyền yêu cầu kiểm tra, xử lý nếu vi phạm”, ông Phạm Công Bằng thông tin.

Về túi an sinh, lũy kế từ ngày 15/8 đến 19/9, Trung tâm An sinh đã chuyển 1.828.070 túi đến các quận huyện và TP. Thủ Đức.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm sinh viên với chuyến thực nghiệm ruộng lúa của hộ nông dân tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: NVCC

EcoTraceTech: Công nghệ trẻ chinh phục khởi nghiệp

GD&TĐ - Dự án EcoTraceTech không chỉ giải quyết bài toán môi trường cấp thiết, mà còn xuất sắc chinh phục các cuộc thi khởi nghiệp, khẳng định tiềm năng chuyển đổi nông nghiệp và mở ra cơ hội cho thị trường Tín chỉ carbon.

Minh họa/INT

'Anh em mình ra thế giới!'

GD&TĐ - Có thể gọi đó là tiếng reo vui trong không ít ngạc nhiên và cảm động không chỉ của riêng ca sĩ Wean mà là của tất cả Anh trai 'say hi'...

Chè Shan tuyết cổ thụ, đặc sản mang đậm nét văn hóa của vùng cao Tuyên Quang.

'Báu vật xanh' giữa đại ngàn

GD&TĐ - Tuyên Quang không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ của cao nguyên đá mà còn được biết đến là thủ phủ của chè Shan Tuyết cổ thụ.

HLV Shin Tae-yong chính thức tái xuất

HLV Shin Tae-yong chính thức tái xuất

GD&TĐ - HLV Shin Tae-yong chính thức tái xuất trên băng ghế chỉ đạo khi nhận lời dẫn dắt CLB Ulsan Hyundai, đương kim vô địch giải K-League 1.