TP Hồ Chí Minh đã nhận được 4,4 triệu liều vắc xin Covid-19 từ Bộ Y tế

GD&TĐ - Ngày 16/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, TP Hồ Chí Minh đã nhận được 4,4 triệu liều vắc xin từ Bộ Y tế và đã tiêm cho người dân. Số lượng vắc xin này đã cơ bản sử dụng hết.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), nguyên tắc của tiêm vắc xin phòng Covid-19 dựa trên sự tự nguyện đồng ý của người dân.

Thành phố đang triển khai tiêm chủng vắc xin Vero Cell tại các quận huyện. Tốc độ tiêm có ngày đã tiêm được hơn 300.000 liều vắc xin/ngày.

TP Hồ Chí Minh đã nhận được 4,4 triệu liều vắc xin từ Bộ Y tế và đã tiêm cho người dân. Số lượng vắc xin này đã cơ bản sử dụng hết.

Bên cạnh đó, 1 triệu liều vắc xin Vero Cell đã được Bộ Y tế kiểm định, bắt đầu triển khai từ 13/8. Tính đến nay đã tiêm được 200.000 loại vắc xin này. Thành phố tiếp tục triển khai tiêm phủ vắc xin mũi 1.

Hơn 85.000 liều vắc xin Vero Cell đã được tiêm, tất cả đều an toàn

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày 14/8, TP Hồ Chí Minh đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 85.608 người, tất cả đều sử dụng vắc xin Vero Cell của Sinopharm. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định và an toàn.

Hiện có 2 địa phương đã hoàn thành công tác tiêm chủng mũi 1 cho người trên 18 tuổi là: Phú Nhuận, Cần Giờ. Hai địa phương không tổ chức tiêm ngày 14/8 là quận 3 và quận 12 (để tổ chức truyền thông vắc xin Vero Cell tới người dân), ngày hôm nay 15/8 sẽ triển khai tiêm bình thường. Từ 22-7 đến hết 13/8 TP Hồ Chí Minh đã tiêm được 3.490.295 người. Tất cả đều an toàn.

Trong ngày 14/8, quận Gò Vấp tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho cộng đồng tại các điểm tiêm trên địa bàn. Hiện quận Gò Vấp đã tiêm hơn 2.000 liều vắc xin Vero Cell. Quá trình tiêm diễn ra an toàn và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Đại diện Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết, để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, ngoài 6 điểm tiêm đang triển khai, quận đã thành lập thêm điểm tiêm tại Trung tâm Thể dục thể thao quận và điểm tiêm tại các phường 5, phường 12, phường 14, đồng thời triển khai tiêm lưu động bằng xe chuyên dụng cho người cao tuổi, người đi lại khó khăn…

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh khuyến cáo: Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Luôn thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K. Học cách tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe khi thực hiện cách ly F0, F1 tại nhà.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm tác giả Báo Giáo dục và Thời đại nhận giải Nhất, Giải Báo chí “Vì sự nghiệp phát triển giáo dục TPHCM” lần thứ 3 năm 2025. Ảnh: BTC.

Từ gian khó đến khát vọng đổi mới

GD&TĐ - Từ ngày đất nước thống nhất, giáo dục TPHCM đã trải qua một chặng đường dài đầy gian khó nhưng luôn tràn đầy khát vọng đổi mới, không ngừng nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài và gìn giữ ngọn lửa tri thức cho các thế hệ trẻ.

Thói quen đọc Báo Giáo dục và Thời đại hằng ngày của ông Nguyễn Viết Tưởng. Ảnh: Trần Hiệp

Giá trị tri thức và nhân văn

GD&TĐ - Tiền thân là Báo Người giáo viên nhân dân, 66 năm qua, Báo Giáo dục và Thời đại đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, nhưng vẫn giữ vững vai trò “người bạn đồng hành” của ngành Giáo dục.