TP.HCM: Thêm hơn 2.000 học sinh tạm nghỉ học để phòng dịch Covid-19

GD&TĐ - Ngày 3/12, hơn 2.000 học sinh Trường THPT Trần Quang Khải (Quận 11) tạm nghỉ học để phòng dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.
Học sinh Trường THPT Trần Quang Khải Quận 11 tạm nghỉ học để phòng dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới. Ảnh minh hoạ P.Nga
Học sinh Trường THPT Trần Quang Khải Quận 11 tạm nghỉ học để phòng dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới. Ảnh minh hoạ P.Nga

Thông tin trên được Đặng Thị Thuý Ái, Hiệu trưởng nhà trường xác nhận. Theo đó, một học sinh khối 10 của trường có liên quan đến ca bệnh 1349. Em này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh, từ 16 giờ chiều ngày 2/12 nhà trường đã thông báo cho học sinh toàn trường tạm nghỉ và chờ thêm các thông báo mới hơn từ cơ quan y tế. Đồng thời trường cũng đã gửi kế hoạch và hướng dẫn dạy học trực tuyến cho các giáo viên bộ môn. 

“Các em sẽ học tập trực tuyến bình thường theo thời khoá biểu từ ngày 3/12 cho đến khi có thông báo mới", cô Ái nói.

Như vậy, trước diễn biến mới của dịch Covid-19 tại TP.HCM, đến thời điểm hiện tại đã có 4 trường tiểu học tại Quận 6 và một trường THPT tại Quận 11 cho toàn bộ học sinh tạm nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

Ngoài ra, hai trường THPT khác là Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3), Trường THPT Bình Phú (Quận 6) mỗi trường có 1 lớp học phải tạm nghỉ để phòng dịch. Ở Trường THCS Hồng Bàng (Quận 5) có 4 lớp của khối 6 và 7 giáo viên, bảo mẫu tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19.

Nhiều trường ĐH trên địa bàn thành phố cũng đã có thông báo cho sinh viên tạm dừng tới trường và triển khai dạy học trực tuyến như Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành... 

TP.HCM: Thêm hơn 2.000 học sinh tạm nghỉ học để phòng dịch Covid-19 ảnh 1
 Trường THPT Trần Quang Khải khử khuẩn trong sáng 3/12
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.