TP HCM: Hơn 50.000 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh thi ĐH

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM (SAC) thực hiện sẽ mở rộng quy mô hoạt động trong mùa thi ĐH, CĐ năm nay.
TP HCM: Hơn 50.000 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh thi ĐH

Anh Dương Trọng Phúc - Phó GĐ SAC - cho biết, năm nay chương trình Tiếp sức mùa thi có 5.324 sinh viên tình nguyện cấp thành tham gia. Ngoài ra, dự kiến 50 trường có tham gia phối hợp các hoạt động hỗ trợ thí sinh với số lượng hơn 10.000 sinh viên tình nguyện cấp trường, tăng hơn 2.000 tình nguyện viên so với năm trước.

Khi ra quân vào ngày 8.6 tới, hơn 5.000 tình nguyện viên sẽ có mặt tại các bến xe, nhà ga, trạm xe buýt để đón, hướng dẫn đường đi, giới thiệu chỗ trọ, hỗ trợ kịp thời cho thí sinh dự thi. Theo ban tổ chức, đến thời điểm này đã huy động được hơn 12.000 chỗ trọ, trong đó khoảng 1.000 chỗ miễn phí.

Chương trình vẫn đang tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của người dân để có chỗ trọ giá tốt cho thí sinh. Dự kiến năm nay sẽ vận động hơn 50.000 chỗ trọ. Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ thí sinh khoảng 350.000 bản đồ thành phố; 30.000 bản đồ xe buýt; 100.000 cẩm nang.

Đặc biệt, năm nay chương trình có thêm những điểm nổi bật như in thông tin chương trình, đường dây nóng trên giấy báo dự thi của các thí sinh thi tại TPHCM; ra mắt tổng đài 1068 (mức phí 2.000đ/phút) hoạt động 24/24h để tư vấn cho phụ huynh, thí sinh; phối hợp với kênh VOV Giao thông thông tin tình hình giao thông cho thí sinh….

SAC đang đề xuất UBND TPHCM hỗ trợ 60.000 vé xe buýt; vận động được 10.000 suất cơm, 25.000 phần bánh mì, 3.700 thùng mì, nước uống... cho lực lượng tình nguyện trong những ngày cao điểm.

Theo Lao động
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.