TP.HCM: Điều chỉnh mức học phí chương trình Tiếng Anh tích hợp

GD&TĐ - Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản về việc điều chỉnh lịch giảng dạy chương trình “Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp Chương trình Anh và Việt Nam” từ ngày 7/9 đến ngày 20/11/2020.
Học sinh TP.HCM tham gia học tập chương trình Tiếng Anh tích hợp. Ảnh minh họa
Học sinh TP.HCM tham gia học tập chương trình Tiếng Anh tích hợp. Ảnh minh họa

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT chấp thuận đề xuất điều chỉnh lịch giảng dạy và mức học phí Chương trình “Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp Chương trình Anh và Việt Nam” từ ngày 7/9 đến ngày 20/11/2020 (11 tuần) tại các trường Tiểu học và THCS đang triển khai chương trình.

Cụ thể: Thời lượng học 88 tiết ( 8 tiết x 11 tuần).

Trong đó, 70 tiết/ 11 tuần: Học sinh sẽ học với giáo viên nước ngoài.

18 tiết/11 tuần: học sinh củng cố với giáo viên Việt Nam.

 Học phí: Miễn phí thời lượng học với giáo viên Việt Nam, chỉ thu học phí 70 tiết/11 tuần cho thời lượng học sinh học với giáo viên người nước ngoài.

Cụ thể, mức học phí khối lớp 5 là 7,4 triệu đồng; mức học phí các khối còn lại (1,2,3,4,6,7,8,9) là 8,1 triệu đồng.

Sở GD&ĐT giao công ty EMG Education có trách nhiệm phối hợp với các nhà trường, giải thích phụ huynh hiểu rõ, đầy đủ việc điều chỉnh này, đảm bảo chất lượng và tiến trình học tập của học sinh.

Trước băn khoăn của nhiều phụ huynh rằng việc điều chỉnh như trên sẽ ảnh hưởng đến tiến độ giảng dạy của chương trình, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định, sẽ không ảnh hưởng gì đến tiến độ giảng dạy của chương trình tích hợp.

Lý do, trước đây chương trình cũng có nội dung ôn tập và củng cố kiến thức cho học sinh, chỉ khác là trước đây phần này do giáo viên người nước ngoài đảm nhiệm thì nay do giáo viên Việt Nam đảm nhiệm. 

Việc điều chỉnh này chỉ diễn ra trong 11 tuần đầu năm học 2020-2021 mà thôi. Sau 20/11/2020, chương trình sẽ có đủ giáo viên người nước ngoài để đảm bảo 100% số tiết được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài. 

Bắt đầu từ năm học 2015-2016, Sở GD-ĐT TP.HCM đã triển khai dạy học các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh tích hợp Chương trình Anh và Việt Nam (gọi tắt chương trình Tiếng Anh tích hợp) tại các trường công lập trên địa bàn TP.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.