Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TP Cần Thơ: Tiếp nhận hơn 1,9 tỉ đồng quỹ khuyến học

Hà Anh - 21/05/2019, 15:35 GMT+7 | Nhân ái
Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ và ông Đinh Viết Khanh - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Cần Thơ trao học bổng cho các học sinh.Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ và ông Đinh Viết Khanh - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Cần Thơ trao học bổng cho các học sinh.

Đến dự buổi lễ có ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; ông Trần Việt Trường - Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP Cần Thơ; bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo TP Cần Thơ qua các thời kỳ và hàng trăm học sinh.

Hàng năm, Hội Khuyến học TP Cần Thơ long trọng tổ chức lễ tiếp nhận và tuyên dương các đơn vị, cá nhân hỗ trợ Quỹ Khuyến học “Vì ngày mai Cần Thơ phát triển”. Trong suốt 12 năm qua, nhiều đơn vị đã hỗ trợ 300 tỉ đồng và Hội cấp phát gần 1 triệu suất học bổng cho các em HS, SV nghèo, học giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Viết Khanh - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Cần Thơ, cho biết: “Hôm nay, thành phố long trọng tổ chức lễ tiếp nhận và tuyên dương các nhà tài trợ với tổng số tiền hơn 1,9 tỉ đồng của 35 tổ chức và cá nhân tài trợ.

Thay mặt Hội Khuyến học thành phố, tôi xin chân thành cám ơn các đồng chí lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã quan tâm cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của thành phố bằng cả tình thương và trách nhiệm”.

Ông Trần Việt Trường - Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP Cần Thơ trao học bổng cho các học sinh.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học kết hợp với các nhà tài trợ trao 250 suất học bổng (trị giá 250 triệu đồng) cho các em HS lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, chuẩn bị thi THPT quốc gia sắp tới.

Đây là học bổng tiếp sức mùa thi, tuy không nhiều nhưng chứa đựng biết bao tình cảm, kỳ vọng của các lãnh đạo, nhà tài trợ, giúp các em có thêm động lực tinh thần để nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt kết quả cao nhất trong mùa thi sắp tới.

Đại diện cho hàng trăm học sinh lớp 12 được nhận học bổng lần này, em Nguyễn Võ Kim Uyên - HS lớp 12 C1, Trường THPT Phan Văn Trị (huyện Phong Điền), chia sẻ: “Hôm nay chúng em rất vui khi được quay quần trong hội trường này để đón nhận tình yêu thương của quý cô chú dành cho chúng em. Học bổng này giúp chúng em vơi đi phần nào nỗi lo toan trong cuộc sống và kỳ thi sắp tới. Hơn thế nữa, nó còn là món quà tinh thần nâng bước chúng em trong mùa thi sắp tới. Ngoài ra, món quà còn giúp chúng em vượt qua tự ti, cố gắng hơn trong học tập để thực hiện thành công ước mơ của mình sau 12 năm đèn sách”.

Theo bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ: “Thay mặt lãnh đạo thành phố, chúng tôi nhiệt liệt biểu dương quý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã phát huy truyền thống ‘Thương người như thể thương thân’, liên tục đồng hành với quỹ khuyến học, khuyến tài 'Vì ngày mai Cần Thơ phát triển', góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong những năm qua với sự chung tay góp sức của toàn xã hội, tỷ lệ HS bỏ học đã giảm chỉ còn 0,4% năm học 2017 - 2018. Song số HS, SV nhà nghèo và kinh tế khó khăn đang có nguy cơ bỏ học, cần có sự giúp đỡ vẫn còn hàng chục ngàn em. Vì vậy, tôi tha thiết kêu gọi và mong mỏi quý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố hãy tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết ‘nhường cơm sẻ áo’, giúp đỡ các em HS, SV đang có nguy cơ bỏ học, để các em vững bước đến trường”.

Thường vụ Thành ủy TP Cần Thơ có chủ trương về việc “Huy động các lực lượng xã hội đóng góp xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài” nhằm giúp đỡ cho các em HS, SV nhà nghèo không phải bỏ học, tiếp tục đến trường.

Từ chủ trương này, năm 2007, Thành ủy cụ thể bằng Chỉ thị số 14 và lấy ngày 19/5 hàng năm là ngày tiếp nhận, tuyên dương các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ, đóng góp cho Quý Khuyến học, khuyến tài “Vì ngày mai Cần Thơ phát triển”.

Được sự chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền và quyết tâm của các cấp Hội, trong 12 năm thực hiện, toàn thành phố đã vận động được gần 300 tỉ đồng, cấp gần 1 triệu suất học bổng, quà và phần thưởng. Với kết quả trên, Quỹ Khuyến học đã giúp cho hàng chục ngàn HS, SV tiếp tục đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện an sinh xã hội cho các địa phương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm