Toyota ra mắt Land Cruiser phiên bản nâng cấp đời 2012

Toyota ra mắt Land Cruiser phiên bản nâng cấp đời 2012

(GD&TĐ) – Toyota sẽ tung ra phiên bản nâng cấp của mẫu SUV cỡ lớn Land Cruiser vào đầu năm sau.

Toyota ra mắt Land Cruiser phiên bản nâng cấp đời 2012 ảnh 1

Ở phía ngoài, không có nhiều sự thay đổi nào được thực hiện. Nhìn từ phía trước, Land Cruiser đời 2012 sở hữu hệ thống đèn pha mới tích hợp thêm dải đèn LED, lưới tản nhiệt mạ crome cũng có những thay đổi nhẹ nhàng. Cản trước trở nên góc cạnh hơn nhưng có lẽ, ngoại trừ việc nó tạo nên sự cân đối so với thiết kế đèn pha,  nó không mấy phù hợp so với tổng thể của chiếc xe.

So sánh Land Cruiser đời 2011 và 2012: nhìn từ phía trước.
So sánh Land Cruiser đời 2011 và 2012: nhìn từ phía trước.

Ở phía sau, rất nhiều những chỉnh sửa nhỏ đã được thực hiện mà nếu không quan sát kỹ, rất khó để nhận biết. Nổi bật nhất chính là thiết kế mới của đèn hậu, đèn xi-nhan nay đã trở về với màu vàng truyền thống và được đẩy lên cao hơn, tách rời khỏi dải đèn lùi màu trắng.

So sánh Land Cruiser đời 2011 và 2012: nhìn từ phía sau.
So sánh Land Cruiser đời 2011 và 2012: nhìn từ phía sau.

Trái ngược với sự chỉnh sửa có phần hời hợt ở kiểu dáng bên ngoài, ở bên trong, Land Cruiser đời 2012 lại được bổ sung thêm nhiều công nghệ rất đáng giá giúp tăng cường năng lực của chiếc xe.

Hệ thống kiểm soát địa hình Multi-terrain monitor của Toyota sử dụng 4 camera gắn ở quanh xe có chức năng theo dõi và hiển thị thông tin về loại địa hình mà chiếc xe đang đi trên.

Chức năng lựa chọn chế độ vận hành theo từng loại địa hình Multi-terrain được cài đặt sẵn sẽ điều chỉnh lại lực kéo, hệ thống phanh. Land Cruiser 2012 có các chế độ vận hành như: rock, rock & dirt, mogul, loose rock, mud &sand. Bên cạnh đó, chiếc xe này còn có thêm chức năng hỗ trợ vào cua ở tốc độ thấp, giúp giảm bán kính vòng cua.

Toyota ra mắt Land Cruiser phiên bản nâng cấp đời 2012 ảnh 4

Tại thị trường Nhật Bản, Land Cruiser phiên bản nâng cấp đời 2012 sẽ được trang bị động cơ 4.6L V8, công suất 318 mã lực. Khách hàng sẽ không có thêm tùy chọn ngoài loại hộp số tuần tự 6 cấp. Giá bán khởi điểm tại Nhật Bản sẽ vào khoảng 4,4 triệu yên (56.500 usd ).

Theo dự đoán, phiên bản quốc tế của Land Cruiser đời 2012 sẽ không có nhiều thay đổi so với phiên bản của thị trường chính quốc. Phiên bản dành cho thị trường châu Âu sẽ được ra mắt chính thức tại triển lãm ô tô Brussel diễn ra từ ngày 12-22/1/2012.

Hoàng Minh (Theo Letflanenews)

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.