“Toyota cùng em học ATGT” tiếp tục triển khai nhiều hoạt động

GD&TĐ - Ngày 11/1 tại Hà Nội, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐTvà Ủy ban ATGT Quốc gia chính thức công bố triển khai Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2020 - 2021.
Đến với chương trình các em HS sẽ  tham gia nhiều hoạt động bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn
Đến với chương trình các em HS sẽ tham gia nhiều hoạt động bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn

Năm học 2020-2021, chương trình tiếp tục triển khai 2 hoạt động chính: Hoạt động GD kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và HS tiểu học và Hội giao lưu cấp quốc gia. Trong phạm vi cấp tỉnh, Bình Phước là tỉnh đầu tiên được phát động, chương trình sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh thành với thời gian dự kiến như sau: Bình Phước (9/1), Tuyên Quang (16/1), Ninh Bình (20/1), Hà Tĩnh (23/1), Bình Thuận (28/1), Hà Giang (27/2).

“Toyota cùng em học ATGT” tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ảnh 1

Tiếp theo chương trình cấp tỉnh, chương trình giao lưu cấp Quốc gia dự kiến được tổ chức vào tháng 3 năm 2021 tại Thanh Hóa với sự tham gia của 8 đội đại diện của 8 tỉnh thành triển khai tốt công tác giáo dục ATGT được lựa chọn từ chương trình cấp tỉnh. Các em HS sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Năm nay, chương trình có nhiều nội dung mới hấp dẫn như thiết kế nhiều trò chơi hấp dẫn, tổ chức phần giao lưu tăng sự tương tác, có tính giáo dục cao nhằm thu hút sự tham gia của các đội chơi và khán giả. Ngoài ra, các em HS sẽ được truyền cảm hứng trong việc học và ghi nhớ các kỹ năng tham gia giao thông cùng các vị khách mời đặc biệt.

“Toyota cùng em học ATGT” tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ảnh 2

Đến nay, sau 15 năm triển khai, chương trình Toyota Cùng em học ATGT (an toàn giao thông) đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc áp dụng phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao. Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho HS tiểu học, gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

“Toyota cùng em học ATGT” tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ảnh 3

Tại buổi lễ, đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ: “Đến với chương trình này, hi vọng rằng các em HS sẽ ghi nhớ và thường xuyên vận dụng những kỹ năng an toàn đã học khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ với bố mẹ, người thân và bạn bè để đảm bảo an toàn cho chính bản thân các em và những người xung quanh".

Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.
Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.