Tottenham chính thức bổ nhiệm thuyền trưởng mới

GD&TĐ - Tottenham bổ nhiệm HLV Thomas Frank ngồi vào ‘ghế nóng’, thay thế Ange Postecoglou bị sa thải chỉ 16 ngày sau khi giúp đội vô địch Europa League.

Để có được sự phục vụ của chiến lược gia người Đan Mạch, ‘Gà trống’ đã phải chi khoảng 10 triệu bảng Anh để giải phóng hợp đồng với Brentford.

Hợp đồng của nhà cầm quân 51 tuổi với đội bóng thành London có hiệu lực đến năm 2028.

Theo tiết lộ từ báo chí Anh, HLV Frank đã đồng ý chuyển đến Spurs từ trước khi Tottenham chính thức liên hệ với Brentford.

Tuy nhiên, quá trình đàm phán kéo dài do tranh cãi về đội ngũ trợ lý, đặc biệt là trường hợp của ông Justin Cochrane, người được đánh giá rất cao tại Brentford.

thomas-frank-manager-brentford-a.jpg
HLV Thomas Frank đã rời Brentford để gia nhập Tottenham.

Cho dù Brentford cân nhắc để trợ lý Cochrane lên thay Frank làm huấn luyện viên trưởng, nhưng ông này đã chọn rời câu lạc bộ để theo ‘chủ tướng’ đến Tottenham.

Cùng gia nhập Spurs còn có HLV thể lực Chris Haslam, chuyên gia phân tích Joe Newton và chuyên gia các tình huống cố định Andreas Georgson.

Trong thông báo chính thức, Tottenham đánh giá rất cao kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của HLV Thomas Frank trong thời gian ông dẫn dắt Brentford từ năm 2016.

Dưới sự dẫn dắt của ông, Brentford từ một đội bóng ở Championship đã vươn lên Premier League và nhiều lần vượt kỳ vọng. Mùa giải vừa qua, Brentford xếp thứ 10, hơn Tottenham của Postecoglou tới 7 bậc và 18 điểm.

Dù giành được Europa League và giúp Spurs chấm dứt 17 năm trắng tay, HLV người Úc vẫn bị sa thải sau chuỗi phong độ tệ hại tại Premier League, khiến đội bóng rơi xuống vị trí thứ 17.

tottenham-hotspur-head-coach-ang.jpg
HLV Ange Postecoglou bị Spurs sa thải 16 ngày sau khi vô địch Europa League và giúp Tottenham chấm dứt cơn khát danh hiệu 17 năm.

Trong thông báo chia tay, Tottenham vẫn ghi nhận đóng góp của ông khi là HLV thứ ba trong lịch sử câu lạc bộ giành cúp châu Âu, nhưng khẳng định việc thay đổi là “cần thiết cho tương lai”.

Tiền vệ Christian Eriksen, người từng làm việc cùng HLV Frank tại Brentford và có 7 mùa giải khoác áo Spurs, cũng lên tiếng ủng hộ: “HLV Thomas là người phù hợp nhất với Tottenham lúc này. Ông ấy có cá tính, lối chơi và tư duy bóng đá hiện đại, rất hợp với định hướng của câu lạc bộ”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ