Top việc “lạ đời” mẹ bầu thường làm để dễ sinh con

Có những việc trong cả thai kỳ phụ nữ được khuyên không nên làm như ăn đồ cay nóng, đi bộ nhiều, massage vùng nhạy cảm… nhưng lại được chị em áp dụng để dễ sinh con.
Top việc “lạ đời” mẹ bầu thường làm để dễ sinh con

Với những mẹ bầu đã gần đến ngày dự sinh hoặc quá ngày dự sinh sẽ vô cùng sốt ruột cho ca sinh nở của mình và chắc chắn ai cũng muốn sinh con một cách nhẹ nhàng, dễ dàng nhất. Vì vậy họ đã tìm đến những phương pháp kích thích sinh nở và dưới đây là những việc cực lạ lùng nhưng rất nhiều mẹ đã thực hiện để có ca sinh được dễ dàng hơn.

Đi bộ chân cao chân thấp

Mặc dù tư thế này thật buồn cười nhưng rất nhiều mẹ đã được bác sĩ khuyên nên đi bộ với một chân trên vỉa hè và một chân dưới lòng đường hoặc leo cầu thang. Hành động này được cho là sẽ giúp em bé di chuyển vào ống sinh nở dễ dàng, đúng vị trí, giúp mẹ bầu sinh con dễ hơn.

Massage vùng nhạy cảm

Chia sẻ trên một diễn đàn dành cho mẹ và bé, một bà mẹ Mỹ kể: “Trước ngày sinh nở, tôi và chồng có một chuyến đi chơi phải vận động nhiều nên khi về nhà, chân tay tôi mỏi rã rời. Tôi đã nhờ chồng massage lòng bàn chân tay và có phải vì hành động này đã kích thích cơn đau chuyển dạ. Ngay đêm hôm đó tôi đau đẻ và sáng hôm sau con gái chào đời.”

Việc massage những bộ phận nhạy cảm như lòng bàn chân, tay hay ngực được cho là giúp kích thích các cơn co tử cung và khiến mẹ dễ đi vào ca sinh nở.

Ăn đồ cay nóng

Top việc

Nếu như những thực phẩm cay nóng được khuyên nên kiêng trong suốt thai kỳ thì nhiều mẹ lại thực hiện chế độ ăn này để giúp kích thích sinh nở. Những thực phẩm được truyền tai nhau có công dụng kích thích sinh con là cà tím, ớt cay, dứa…

Làm "chuyện ấy"

Đây là việc đã được khoa học chứng minh có tác dụng giúp kích thích những cơn đau chuyển dạ cho mẹ bầu do trong tinh trùng nam giới có chứa chất prostaglandin giúp làm mềm cổ tử cung là kích thích chuyển dạ.

Tuy nhiên khi làm chuyện ấy để kích thích sinh nở, các cặp đôi cần chú ý đến tư thế “yêu” để mẹ bầu được thoải mái, không ảnh hưởng đến thai nhi.

Đi chơi công viên

Top việc

Nghe có vẻ không có gì liên quan nhưng theo chia sẻ của một bà mẹ Mỹ, những trò chơi ở công viên như bập bênh, cầu trượt… có tác dụng giúp mẹ bầu dễ dàng đi vào cơn chuyển dạ và chính cô đã sinh con dễ dàng theo cách này.

Trên thực tế, có thể những chuyển động trong các trò chơi này sẽ khiến thai nhi chuyển động nhiều trong bụng mẹ và dễ dàng lọt vào vị trí sinh nở hơn.

Ngồi xổm

Vị trí ngồi xổm sẽ giúp thai nhi đi vào đúng ống sinh và dễ dàng chào đời. Mẹ cũng có thể ngồi trên quả bóng tập thể thao cũng có tác dụng tương tự.

Thổi bóng

Top việc

Việc làm này nghe cũng không có gì liên quan đến sinh nở, tuy nhiên rất nhiều mẹ đã rỉ tai nhau rằng khi mẹ bầu thổi bóng sẽ kích thích các cơ co thắt và dẫn đến những cơn đau chuyển dạ. Vì vậy nếu mẹ đã quá ngày dự sinh, hãy mua bóng về để thổi và trang trí phòng cho em bé sắp chào đời.

Theo Eva
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.