Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Top 3 loài chim bay nhanh nhất thế giới

24/09/2018, 11:25 GMT+7 | Khoa học

1. Chim cắt lớn (falcons peregrinus) 

Top 3 loài chim bay nhanh nhất thế giới - ảnh 1

Người ta vẫn thường nói rằng “nhanh như cắt”, và đúng như thế loài chim cắt được đánh giá là có tốc độ nhanh nhất trong số các loài chim. Trong số đó, loài cắt lớn (falcons peregrinus) đã được công nhận là loài chim có tốc độ nhanh nhất trong giới động vật, với những cú liệng xuống dưới đạt tốc độ hơn 389 km/h. 

Chim cắt lớn là là một loài chim trong chi cắt ở Bắc Mỹ. Chúng có chiều dài cơ thể khá lớn, khoảng từ 34 đến 58cm. Chế độ ăn uống của loài này bao gồm gần như chủ yếu là các loài chim có kích thước trung bình, nó đôi khi cũng săn bắt cả các loài động vật có vú hay bò sát nhỏ, thậm chí cả côn trùng.

2. Đại bàng vàng (Golden eagle) 

Top 3 loài chim bay nhanh nhất thế giới - ảnh 2

Đại bàng vàng là một trong những loài chim săn mồi nổi tiếng ở Bắc bán cầu. Loài này thuộc họ Accipitridae. Loài chim này sử dụng sự nhanh nhẹn và tốc độ kết hợp với móng vuốt cực kỳ mạnh mẽ để chộp một loạt các con mồi, bao gồm thỏ, sóc đất, và các động vật có vú lớn như cáo và các động vật móng guốc non.

Tốc độ của loài chim này cũng vô cùng khủng khiếp, chúng có thể bay nhanh đến 320km/h. Loài này là một trong những loài chim được đánh giá cao nhất được sử dụng làm chim nuôi đi săn. 

3. Yến thông thường (common swift)

Top 3 loài chim bay nhanh nhất thế giới - ảnh 3

Yến thông thường có tên khoa học là Apus apus. Chúng là một loài chim thuộc họ Apodidae. Loài chim này dành nhiều thời gian trên không trung, thậm chí ngủ và giao phối khi bay.

Yến thông thường dài 16 đến 17 cm với sải cánh dài 38 đến 40 cm và hoàn toàn có màu nâu hơi đen trừ một mảng nâu nhạt hoặc trắng trên cằm không thể nhìn thấy từ xa. Tốc độ bay của loài chim này cũng rất đáng kinh ngạc, chúng có thể bay đến 209 km/h.

Theo Tiền phong

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm