Tổng thống Ukraine bất ngờ tới thăm ‘pháo đài’ Bakhmut

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine đã thực hiện một chuyến đi bất ngờ thăm quân đội ở thành phố tiền tuyến Bakhmut, văn phòng của ông cho biết hôm 20/12.
Tổng thống Ukraine Zelensky tới Bakhmut.
Tổng thống Ukraine Zelensky tới Bakhmut.

Trong bài phát biểu qua video vào tối 20/12, Tổng thống Ukraine đã đề cập đến chuyến đi của ông tới "Pháo đài Bakhmut" ở Donetsk. Ông cho biết đã đi qua một số thị trấn ở khu vực Donetsk bao gồm Sloviansk, Kramatorsk và Kostyantynivka, những nơi từ lâu đã được cho là có thể là mục tiêu của Nga.

Cuộc giao tranh tàn khốc nhất trong những tuần gần đây đã diễn ra xung quanh Bakhmut. Tại đây, ông Zelensy đã trao huy chương cho các binh sĩ trong một khu liên hợp công nghiệp đổ nát.

Với tiếng nổ của pháo binh có thể nghe thấy từ xa, ông thúc giục họ giữ vững tinh thần khi trận chiến giành Bakhmut bước vào tháng thứ 5. Đây là trận chiến đã trở thành biểu tượng cho sự tàn khốc của cuộc xung đột.

Trước đó, ông Zelensky đã nhiều lần kêu gọi phương Tây cung cấp thêm vũ khí bao gồm các hệ thống phòng không. Trong khi đó, máy bay không người lái của Nga tấn công các mục tiêu năng lượng trong cuộc không kích thứ 3 vào các cơ sở năng lượng trong 6 ngày.

Một dự luật tài trợ của chính phủ Mỹ tại Thượng viện bao gồm 44,9 tỷ USD hỗ trợ khẩn cấp cho Ukraine và các đồng minh NATO. Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ huấn luyện quân sự, thiết bị, hậu cần và tình báo, cũng như để bổ sung các thiết bị của Mỹ gửi cho chính phủ ở Kyev.

Hôm 20/12, Ngân hàng Thế giới cho biết họ đã phê duyệt một gói tài trợ bổ sung với tổng trị giá 610 triệu USD để giải quyết các nhu cầu cứu trợ và phục hồi khẩn cấp ở Ukraine.

Theo Reuters
Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.