Tổng thống Trump: Nếu lệnh trừng phạt Triều Tiên không hiệu quả, sẽ có “giai đoạn 2”

GD&TĐ - Nếu vòng trừng phạt áp đặt lên Bình Nhưỡng không đạt được kết quả mà Washington mong muốn, hôm qua (23/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng Mỹ sẽ chuyển sang “giai đoạn 2”.  
Tổng thống Mỹ Trump và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull
Tổng thống Mỹ Trump và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull

“Nếu các lệnh trừng phạt không hiệu quả, chúng tôi phải sang giai đoạn 2 và giai đoạn 2 có thể là một điều rất khắc nghiệt, có thể rất, rất không may mắn cho thế giới” – ông Trump cho biết vào chiều qua.

Ông Trump nói ra lời tuyên bố trên với các phóng viên tại một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull.

“Tôi không cho rằng tôi sẽ dùng chính xác quân bài đó. Nhưng chúng ta phải xem. Nếu các lệnh trừng phạt không hiệu quả, chúng tôi phải sang giai đoạn 2” – ông Trump giải thích.

Trích dẫn trong bài phát biểu của ông Trump về lệnh trừng phạt nói rằng “Tôi tuyên bố rằng chúng ta đang có một loạt các lệnh trừng phạt lớn chưa từng có đối với chính quyền Triều Tiên”.

Những lệnh trừng phạt nhằm vào “27 chính thể, 28 tàu biển đã đăng ký hoặc cắm cờ Triều Tiên, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Hong Kong, Đảo Marshall, Tanzania, Panama và Comoros” – Bộ Tài chính Mỹ cho biết hôm qua.

Theo Sputnik
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.