Tổng thống Trump lên tiếng trước thông tin Triều Tiên giấu căn cứ tên lửa

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên (Ảnh minh họa, nguồn: Open source investigations)
Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên (Ảnh minh họa, nguồn: Open source investigations)

Một số nhà phân tích cho rằng chính quyền ông Kim chưa có bất kỳ thỏa thuận nào với Mỹ bởi vì không có thỏa thuận phi hạt nhân hóa cụ thể giữa Washington và Bình Nhưỡng nào được ký kết.

Trước thông tin về các hoạt động liên quan tới tên lửa ở Triều Tiên, Tổng thống Mỹ cho rằng “không có gì mới”.

Ông Trump cho biết Mỹ từ lâu đã biết căn cứ quân sự Sakkanmol của Triều Tiên và hơn 12 căn cứ khác trên khắp nước này, đồng thời các quan chức Hàn Quốc cũng nói họ biết về các cơ sở được một số nhà nghiên cứu thuộc một tổ chức ở Mỹ tiết lộ vào tuần này.

Các nhà nghiên cứu trên đã nói với tờ Washington Times rằng những bãi thử và hoạt động tên lửa của Triều Tiên mà họ nêu ra trong báo cáo có thể giúp chính quyền Mỹ tăng áp lực lên chính phủ của ông Kim Jong-un trong các cuộc đàm phán đang diễn ra, hướng tới một hiệp ước phi hạt nhân hóa với Triều Tiên từng bước một và có thể kiểm chứng.

Theo Washington Times
Dải Ngân hà lung linh qua ảnh.

Vẻ đẹp hiếm của Dải Ngân hà

GD&TĐ -Chụp ảnh Dải Ngân hà là trải nghiệm tuyệt vời. Máy ảnh hiện đại có thể ghi lại màu sắc sống động của trời đêm, điều không thấy bằng mắt người.
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.