Tổng thống Trump khuyến khích người dân đeo khẩu trang

Tổng thống Trump khuyến khích người dân đeo khẩu trang

Trong báo đầu tiên về Covid-19 sau nhiều tháng, ông Trump phát biểu rằng tình hình dịch bệnh có thể sẽ trở nên tồi tệ  trước khi trở nên tốt hơn.

Tổng thống Mỹ đã hạ thấp sự nghiêm trọng của đại dịch trong giai đoạn đầu và tập trung vào việc mở cửa lại nền kinh tế trong những tháng gần đây mặc dù các trường hợp gia tăng. Tuy nhiên, một sự thay đổi dần dần đã được bắt đầu từ cách đây hơn 10 ngày, khi ông Donald Trump đeo khẩu trang trong một bệnh viện quân đội.

Ông phát biểu: “Chúng tôi yêu cầu mọi người khi không thể xa cách xã hội, hãy đeo khẩu trang. Dù bạn có thích đeo khẩu trang hay không, chúng sẽ phát huy tác dụng.”

Trump cho biết ông đã quen với việc đeo mặt nạ và sẽ đeo tại nơi đông người hoặc khi đi thang máy. “Tôi sẽ sử dụng nó. Bất cứ điều gì có khả năng giúp ích là một điều tốt.”

Việc mở cửa trở lại đã diễn ra quá nhanh ở một số bang, dẫn đến sự tăng đột biến trong các trường hợp và số người chết ngày càng tăng.

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh: “Chúng tôi yêu cầu người Mỹ sử dụng khẩu trang, giãn cách xã hội và vệ sinh thường xuyên: rửa tay nếu có cơ hội, đặc biệt là sau khi đã tiếp xúc với những người có nguy cơ cao. Chúng tôi kêu gọi những người Mỹ trẻ tuổi hạn chế đến các quán bar chật chội và các cuộc tụ tập đông người khác.”

Ông đã đưa ra những tín hiệu lạc quan về việc phát triển vắc-xin, ngay cả khi ông thừa nhận số liệu thống kê nghiệt ngã hiện nay. 

Theo Reuters

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?