Tổng thống Trump khuyến khích người dân đeo khẩu trang

Tổng thống Trump khuyến khích người dân đeo khẩu trang

Trong báo đầu tiên về Covid-19 sau nhiều tháng, ông Trump phát biểu rằng tình hình dịch bệnh có thể sẽ trở nên tồi tệ  trước khi trở nên tốt hơn.

Tổng thống Mỹ đã hạ thấp sự nghiêm trọng của đại dịch trong giai đoạn đầu và tập trung vào việc mở cửa lại nền kinh tế trong những tháng gần đây mặc dù các trường hợp gia tăng. Tuy nhiên, một sự thay đổi dần dần đã được bắt đầu từ cách đây hơn 10 ngày, khi ông Donald Trump đeo khẩu trang trong một bệnh viện quân đội.

Ông phát biểu: “Chúng tôi yêu cầu mọi người khi không thể xa cách xã hội, hãy đeo khẩu trang. Dù bạn có thích đeo khẩu trang hay không, chúng sẽ phát huy tác dụng.”

Trump cho biết ông đã quen với việc đeo mặt nạ và sẽ đeo tại nơi đông người hoặc khi đi thang máy. “Tôi sẽ sử dụng nó. Bất cứ điều gì có khả năng giúp ích là một điều tốt.”

Việc mở cửa trở lại đã diễn ra quá nhanh ở một số bang, dẫn đến sự tăng đột biến trong các trường hợp và số người chết ngày càng tăng.

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh: “Chúng tôi yêu cầu người Mỹ sử dụng khẩu trang, giãn cách xã hội và vệ sinh thường xuyên: rửa tay nếu có cơ hội, đặc biệt là sau khi đã tiếp xúc với những người có nguy cơ cao. Chúng tôi kêu gọi những người Mỹ trẻ tuổi hạn chế đến các quán bar chật chội và các cuộc tụ tập đông người khác.”

Ông đã đưa ra những tín hiệu lạc quan về việc phát triển vắc-xin, ngay cả khi ông thừa nhận số liệu thống kê nghiệt ngã hiện nay. 

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ