Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tổng thống Putin ước tính tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát sau thời gian kiểm dịch

Ngô Chuyên - 06/06/2020, 11:16 GMT+7 | Thế giới
Tổng thống Nga Vladimir PutinTổng thống Nga Vladimir Putin

Điều này được công bố tại cuộc họp của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev.

Nhà lãnh đạo cũng lưu ý rằng, nền kinh tế vĩ mô, ngay cả trong bối cảnh đại dịch coronavirus, vẫn có thể duy trì trạng thái làm việc. Hơn nữa, theo ông Dmitriev, nợ công của Nga thấp hơn nhiều so với của các quốc gia khác.

Theo báo cáo của Rosstat, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở Nga trong quý đầu tiên của năm 2020 đã được ghi nhận tại thành phố Saint Peterburg. Từ tháng giêng đến tháng ba, chỉ có 1,5 % người lao động của ‘thủ đô phía bắc’ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Theo cơ quan này, vào tháng 4 năm 2020, tỷ lệ thất nghiệp ở Nga lên tới 5,8%, trong khi vào cuối năm 2019, chỉ số này ở mức 4,6%.

Vào ngày 1/6, người đứng đầu Bộ Lao động, Anton Kotyakov, cho biết, số người thất nghiệp chính thức đã lên đến 2,09 triệu người. Theo ông, đỉnh điểm của tình trạng không có việc làm được dự báo trong quý thứ ba của năm. Tuy nhiên, trong quý IV, tình hình sẽ ổn định trở lại, Bộ trưởng nói.

Theo Lenta.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm