Tổng thống Putin nêu điều kiện để Nga có thể xuất khẩu thực phẩm

GD&TĐ - Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Nga Putin khẳng định Nga sẵn sàng xuất khẩu phân bón và thực phẩm nếu các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.
 Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Theo dịch vụ báo chí của Điện Kremlin, trước những vấn đề trên thị trường lương thực toàn cầu xảy ra do chính sách kinh tế và tài chính không khôn ngoan của các quốc gia phương Tây, Nga có thể xuất khẩu một lượng lớn phân bón và nông sản nếu các hạn chế trừng phạt chống Nga liên quan được dỡ bỏ.

Điện Kremlin nói thêm, Tổng thống Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã thảo luận về tình hình ở Ukraine với trọng tâm là cung cấp hàng hải an toàn ở Biển Đen và Biển Azov, đồng thời loại bỏ mối đe dọa bom mìn trong những khu vực biển này.

Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển không bị cản trở khi phối hợp với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này cũng liên quan đến việc xuất khẩu ngũ cóc từ các cảng của Ukraine.

Theo TÁSS
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...