Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tổng thống Philippines cảnh báo "bắn" những người vi phạm lệnh phong toả

Vân Huyền - 02/04/2020, 16:34 GMT+7 | Thế giới
Đường phố Philippines vắng lặng sau khi Tổng thống Duterte ra quyết định phong toả.Đường phố Philippines vắng lặng sau khi Tổng thống Duterte ra quyết định phong toả.

Phát biểu trước truyền thông, Tổng thống Duterte cho biết, điều quan trọng hiện tại là tất cả người dân hợp tác và tuân theo các quy định cách ly tại nhà, trong bối cảnh giới chức nỗ lực làm chậm sự lây lan của dịch bệnh nhằm khiến hệ thống y tế của đất nước không bị quá tải.

"Tình hình trở nên tệ hơn. Vì vậy, một lần nữa tôi nói với bạn về mức độ nghiêm trọng của vấn đề và bạn phải lắng nghe ngay lập tức. Tôi đã ra lệnh cho cảnh sát và quân đội... Nếu có rắc rối và có trường hợp chống trả khiến các anh gặp nguy hiểm tới tính mạng, hãy bắn họ", ông Duterte tuyên bố.

Phát ngôn này của Tổng thống Philippines được đưa ra sau khi truyền thông đưa tin về một số vụ bắt giữ đối với người dân ở một khu vực nghèo của Manila. Họ là những người phản đối về viện trợ thực phẩm của chính phủ. Bên cạnh đó, gần đây cũng xuất hiện những trường hợp nhân viên y tế nước này bị kỳ thị và chịu bạo lực, điều mà Tổng thống Duterte khẳng định cần phải chấm dứt.

Mới đây, cảnh sát trưởng quốc gia cho biết, các sĩ quan hiểu rằng Tổng thống Duterte đang thể hiện sự nghiêm túc đối với trật tự công cộng. Người này đồng thời khẳng định, sẽ không có bất cứ người dân nào bị bắn.

Tới nay, Philippines đã ghi nhận 96 trường hợp tử vong do Covid-19 và 2.311 ca nhiễm .

Theo Reuters

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm