Tổng thống Obama nghe dân ca quan họ Bắc Ninh

Nghệ sĩ Đỗ Xuân Anh – một thành viên trong đoàn biểu diễn cho biết Tổng thống Obama cảm thấy thích thú và vỗ tay không ngớt trước phần trình diễn của các nghệ sĩ dân gian Việt.
Tổng thống Obama nghe dân ca quan họ Bắc Ninh

Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam vừa có chương trình nghệ thuật chào mừng Tổng thống Obama nhân dịp ông có chuyến công du tới Việt Nam. Chương trình diễn ra đầu giờ chiều 23/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ngay sau khi Mỹ tuyên bố rỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vấn vũ khí đối với Việt Nam.

Tổng thống Obama nghe dân ca quan họ Bắc Ninh ảnh 1
Tổng thống Mỹ thân thiện chụp ảnh cùng các nghệ sĩ. Ảnh: FBNV

“Chúng tôi biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống của nhiều vùng miền khác nhau, từ Tây Nguyên đến đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có dân ca quan họ Bắc Ninh. Ông Obama thích thú vỗ tay trước mỗi phần trình diễn, nhiều tiết mục chưa kết thúc ông ấy đã chủ động vỗ tay” – nghệ sĩ Đỗ Xuân Anh – một thành viên trong đoàn biểu diễn chia sẻ với Zing.vn.

Nghệ sĩ này cũng cho biết thêm Tổng thống Mỹ là người rất hay cười: “Chúng tôi không nghĩ là ông ấy lại thân thiện đến thế. Ông đối thoại với chúng tôi bằng ánh mắt và cử chỉ, nhìn vào ánh mắt hồ hởi của ông, chúng tôi rất hạnh phúc và chỉ muốn biểu diễn nhiều hơn nữa”.

Tổng thống Obama nghe dân ca quan họ Bắc Ninh ảnh 2
Nhiều tiết mục âm nhạc dân gian Việt Nam đã được trình diễn. Ảnh: FBNV

Để chương trình nghệ thuật hoàn hảo nhất có thể, các nghệ sĩ đã có nhiều tháng tập luyện. Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam chốt các tiết mục văn nghệ cách đây gần một tháng và các nghệ sĩ đã nhiều tập luyện trước khi biểu diễn cho Tổng thống Mỹ Barack Obama.

“Ông Obama vừa trò chuyện với chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa chăm chú theo dõi các tiết mục trình diễn. Khi chương trình nghệ thuật kết thúc, ông vui vẻ chụp ảnh với mọi người. Ông để lại ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng nghệ sĩ, cá nhân tôi coi đây là một kỷ niệm không thể nào quên” – nam nghệ sĩ cho biết thêm.

Theo news.zing.vn
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.