Tổng thống Nga ra lệnh tăng cường an ninh ở St.Petersburg trước thềm Euro

GD&TĐ - Tổng thống Nga ra lệnh thành lập một trung tâm chống khủng hoảng liên cơ quan về đảm bảo an ninh tại các trận đấu của Euro 2020 thông qua một quy định tương ứng. 
Sân vận động Gazprom Arena, St.Petersburg – nơi tổ chức Euro 2020
Sân vận động Gazprom Arena, St.Petersburg – nơi tổ chức Euro 2020

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh tăng cường an ninh ở St.Petersburg và quận Vyborgsky trong Vùng Leningrad từ ngày 2 tháng 6 đến ngày 12 tháng 7 năm 2021 liên quan đến việc tổ chức các trận đấu của Giải vô địch bóng đá châu Âu - UEFA 2020.

Tổng thống cũng ra lệnh thành lập một trung tâm chống khủng hoảng liên cơ quan về đảm bảo an ninh tại các trận đấu của Euro 2020 thông qua một quy định tương ứng. Trung tâm khủng hoảng sẽ bao gồm 17 cấp phó của Cơ quan An ninh Liên bang, Bộ Nội vụ, Bộ Tình trạng khẩn cấp, Bộ Ngoại giao, Bộ Thể thao, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng, Cơ quan Tình báo nước ngoài, Cơ quan Bảo vệ Liên bang, Vệ binh Quốc gia và các bộ, cơ quan khác.

Các trận đấu của Giải vô địch châu Âu UEFA sẽ được tổ chức từ ngày 11 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7 năm 2021. Riêng tại St.Petersburg sẽ tổ chức bảy trận đấu: Bỉ - Nga (12 tháng 6), Ba Lan-Slovakia (14 tháng 6), Phần Lan - Nga (16 tháng 6), Thụy Điển - Tiệp Khắc (18 tháng 6), Phần Lan - Bỉ (21 tháng 6), Thụy Điển-Ba Lan (23 tháng 6) cũng như một trong những trận tứ kết của giải đấu vào ngày 2 tháng 7.

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...