Tổng thống Nga cam kết bảo đảm an ninh cho Olympic Sochi

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 17/1 nói nước Nga sẽ làm “tất cả mọi thứ” để đảm bảo an ninh cho Thế vận hội mùa đông sắp diễn ra tại Sochi vào ngày 7/2 tới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trả lời phỏng vấn của các phóng viên trong nước và nước ngoài, ông Putin khẳng định, cùng với nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống khủng bố, nước Nga sẽ làm tất cả để đảm bảo sự kiện thể thao lớn nhất Hành tinh này diễn ra tốt đẹp. 

“Cộng đồng quốc tế cần tạo ra những nỗ lực chung, đoàn kết hơn nữa để chống lại chủ nghĩa khủng bố cũng như chống lại những hành vi giết hại người vô tội. 

Nhiệm vụ quan trọng của chúng tôi là tổ chức Thế vận hội trong khi đảm bảo an toàn cho những người tham gia và khách mời của Olympic Sochi. Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ cho điều đó”.

Hiện tại, nước Nga được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu sau khi xảy ra các vụ đánh bom ở thành phố Volgograd tháng 12/2013, làm 34 người thiệt mạng.

Ước tính, có khoảng 370.000 cảnh sát và các đơn vị bộ binh được huy động để đảm bảo an ninh cho sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất được tổ chức tại thành phố du lịch Sochi - khu nghỉ dưỡng bên Biển Đen nằm ở rìa phía Tây của dãy núi Kavkaz.

Theo VOV
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.