Tổng thống Hàn Quốc Moon bị "sốc", ra lệnh điều tra hệ thống THAAD

Các hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD đã được triển khai thêm mà chính quyền mới của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in không hề được báo cáo.
Hệ thống THAAD khai hỏa để đánh chặn mục tiêu. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ.
Hệ thống THAAD khai hỏa để đánh chặn mục tiêu. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa ra lệnh điều tra 4 hệ thống phóng tên lửa phòng thủ THAAD vừa được đưa vào vận hành bên cạnh 2 hệ thống đã được quân đội Mỹ triển khai trước cuộc bầu cử Tổng thống vừa rồi ở Hàn Quốc.

Thông tin trên được phát ngôn viên của ông Moon công bố vào hôm nay (30/5).

Phát ngôn viên Tổng thống Yoon Young-chan thông báo tại một buổi họp báo: Ông Moon đã bị “sốc” khi biết 4 bệ phóng THAAD mới, được triển khai để đối phó với mối từ Triều Tiên, đã được đưa vào Hàn Quốc mà không hề được báo cáo lên chính quyền mới hay thông báo cho công chúng.

Việc quân đội Mỹ triển khai THAAD (hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối), đã được chính phủ tiền nhiệm của ông Moon nhất trí, là một vấn đề gây tranh cãi trong cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc vào ngày 10/5 và đã khiến , đồng minh chính duy nhất của Triều Tiên, hết sức khó chịu./.

Theo VOV
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.