Tổng thống Donald Trump đưa ra kế hoạch dỡ bỏ kiểm dịch ở Mỹ

Tổng thống Donald Trump đưa ra kế hoạch dỡ bỏ kiểm dịch ở Mỹ

Theo người đứng đầu Nhà Trắng, các khuyến nghị mới sẽ cho phép các thống đốc "thực hiện các biện pháp chọn lọc theo giai đoạn để ‘mở cửa’ các tiểu bang của họ". Tổng thống lưu ý rằng chính quyền địa phương sẽ có thể tự quyết định thời gian dỡ bỏ.

Theo lời ông, kế hoạch bao gồm ba giai đoạn. "Chiến lược của chúng tôi là sẽ tiếp tục bảo vệ các công dân lớn tuổi, các nhóm dễ bị nhiễm bệnh, đồng thời cho phép quân đội và nhóm công dân có khả năng làm việc của họ", Tổng thống nói.

Ông nói thêm rằng, kế hoạch đưa ra các điều kiện cụ thể về tỷ lệ mắc bệnh, việc xét nghiệm cũng như thời gian hoạt động của các bệnh viện - phải được tuân thủ trước khi thực hiện. Ngoài ra, các yêu cầu về vệ sinh cũng được duy trì nhằm ngăn ngừa sự lây lan của bệnh dịch.

Như ông Trump nhấn mạnh, kế hoạch này bao gồm khả năng một đợt dịch coronavirus mới có thể xảy ra vào mùa thu, như một số nhà khoa học cảnh báo. "Nếu virus quay trở lại vào mùa thu, như lời của một số nhà khoa học, có thể, những khuyến nghị này đảm bảo chúng tôi sẽ sẵn sàng ứng phó nhanh chóng", ông nói.

Mỹ hiện là nước đứng đầu thế giới về số trường hợp nhiễm Covid-19 cũng như tỷ lệ tử vong vì căn bệnh này. Theo Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm bệnh được ghi nhận tại quốc gia này lên tới gần 654 nghìn người, khoảng 31 nghìn người chết.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ