Tổng thống Donald Trump đưa ra kế hoạch dỡ bỏ kiểm dịch ở Mỹ

Tổng thống Donald Trump đưa ra kế hoạch dỡ bỏ kiểm dịch ở Mỹ

Theo người đứng đầu Nhà Trắng, các khuyến nghị mới sẽ cho phép các thống đốc "thực hiện các biện pháp chọn lọc theo giai đoạn để ‘mở cửa’ các tiểu bang của họ". Tổng thống lưu ý rằng chính quyền địa phương sẽ có thể tự quyết định thời gian dỡ bỏ.

Theo lời ông, kế hoạch bao gồm ba giai đoạn. "Chiến lược của chúng tôi là sẽ tiếp tục bảo vệ các công dân lớn tuổi, các nhóm dễ bị nhiễm bệnh, đồng thời cho phép quân đội và nhóm công dân có khả năng làm việc của họ", Tổng thống nói.

Ông nói thêm rằng, kế hoạch đưa ra các điều kiện cụ thể về tỷ lệ mắc bệnh, việc xét nghiệm cũng như thời gian hoạt động của các bệnh viện - phải được tuân thủ trước khi thực hiện. Ngoài ra, các yêu cầu về vệ sinh cũng được duy trì nhằm ngăn ngừa sự lây lan của bệnh dịch.

Như ông Trump nhấn mạnh, kế hoạch này bao gồm khả năng một đợt dịch coronavirus mới có thể xảy ra vào mùa thu, như một số nhà khoa học cảnh báo. "Nếu virus quay trở lại vào mùa thu, như lời của một số nhà khoa học, có thể, những khuyến nghị này đảm bảo chúng tôi sẽ sẵn sàng ứng phó nhanh chóng", ông nói.

Mỹ hiện là nước đứng đầu thế giới về số trường hợp nhiễm Covid-19 cũng như tỷ lệ tử vong vì căn bệnh này. Theo Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm bệnh được ghi nhận tại quốc gia này lên tới gần 654 nghìn người, khoảng 31 nghìn người chết.

Theo Ria.ru

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...