Tổng thống Brazil đối mặt với tội danh tham nhũng và rửa tiền

GD&TĐ - Cảnh sát liên bang Brazil đã đệ đơn kiện mới chống lại Tổng thống Michel Temer hôm qua (16/10), đề nghị đưa ông ra xét xử vì tội tham nhũng, rửa tiền và nhận hối lộ để ủng hộ các công ty quản lý cảng.  

Tổng thống Brazil Michel Temer
Tổng thống Brazil Michel Temer

Báo cáo điều tra đã được nộp cho tòa án cao nhất Brazil.

Báo cáo do điều tra viên Cleyber Malta Lopes ký cũng cho rằng tài sản của ông Temer nên bị đóng băng. Các cáo buộc đối với Tổng thống Brazil cũng liên quan tới một trong những con gái của ông Maristela Temer và hai phụ tá thân cận của ông.

Bộ trưởng Tư pháp Raquel Dodge sẽ có 15 ngày để quyết định có theo đuổi vụ này hay không. Nếu bà theo đuổi, 2/3 hạ viện sẽ phải bỏ phiếu để cho phép một phiên tòa diễn ra. Theo đó, ông Temer sẽ bị đình chỉ chức vụ mà ông sẽ hết nhiệm kỳ vào ngày 31/12 tới.

Các nghị sĩ đã bác bỏ việc tổ chức các phiên tòa trong hai cáo buộc tham nhũng trước đó đối với ông Temer – người đang có mức tín nhiệm thấp.

Ông Temer nhậm chức vào năm 2016 sau khi Tổng thống Dimal Rousseff bị luận tội.

Luật sư của ông Temer nói rằng ông chưa được tiếp cận với báo cáo của cảnh sát. Kể từ khi cuộc điều tra bắt đầu, ông Temer phủ nhận rằng nghị định của ông về quản lý cảng có liên quan tới việc nhận hối lộ.

Cuộc điều tra bao gồm một nghị định do ông Temer ký năm 2017 nhằm kéo dài quyền sử dụng đất ở cảng Santos từ 25 lên 35 năm.

Theo SCMP

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/CGT

Truyện ngắn: Bên kia sông

GD&TĐ - Mới lớp 5, thấp tè như cây nấm nó đã một hai đòi đi chăn bò. Chị Sáu mama tổng quản đàn bò nhà 5 con nghe mừng vấp té.

Học sinh tìm hiểu các ngành nghề học tại Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng.

Mở ngành đón 'cơn khát' nhân lực

GD&TĐ - Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đại học tại Đà Nẵng đồng loạt công bố chỉ tiêu, mở ngành mới, triển khai chính sách hỗ trợ nhằm thu hút người học.

Giáo viên đã trúng tuyển hoàn thiện thủ tục để nhận quyết định công tác.

Niềm vui vỡ òa ngày trúng tuyển viên chức

GD&TĐ - Kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục Nghệ An năm học 2025 - 2026 được tổ chức minh bạch, khách quan đã tạo cơ hội cho hàng trăm ứng viên thể hiện năng lực, qua đó bổ sung đội ngũ nhà giáo tâm huyết cho các trường học.

Toàn cảnh không gian vinh danh Bộ tượng Tam Quan Đại Đế tại Bảo tàng TPHCM. Ảnh: Khánh Vy.

Di sản nghìn năm trong lòng phố thị

GD&TĐ - Giữa lòng phố thị nhộn nhịp, hai bảo vật quốc gia lặng lẽ hiện diện như những chứng tích của thời gian, lưu giữ giá trị văn hóa - tín ngưỡng cùng trình độ kỹ thuật tinh xảo của bậc tiền nhân.

3 con giáp dễ gặp họa thị phi ngày 8/4

3 con giáp dễ gặp họa thị phi ngày 8/4

GD&TĐ - Tử vi 12 con giáp ngày 8/4/2026 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.