Tổng thống Ahmadinejad: Sẵn sàng là người Iran đầu tiên vào vũ trụ

Tổng thống Ahmadinejad: Sẵn sàng là người Iran đầu tiên vào vũ trụ

(GD&TĐ) – Hôm qua (4.2), Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad cho biết ông đã sẵn sàng để là người đầu tiên được vào quỹ đạo trong chương trình không gian của Iran – truyền thông nước này cho biết.

Iran’s President Mahmoud Ahmadinejad speaks during a media conference at Iran’s embassy after he attended the Developing-8 summit in Islamabad November 22, 2012.
Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad  nói trước một hội nghị truyền thông 

Tuần trước, Iran tuyên bố đã đưa thành công một con khỉ vào không gian và trở về một cách an toàn trong một sự kiện mà các quan chức ở đây cho rằng là một bước tiến lớn hướng tới mục tiêu đưa người vào vũ trụ.

Sự kiện trên khiến phương Tây lo ngại về chương trình vũ trụ của Iran vì công nghệ tên lửa tương tự có thể được sử dụng để đưa một đầu đạn hạt nhân lên tên lửa đạn đạo.

“Tôi sẵn sàng là người đầu tiên được các nhà khoa học Iran đưa vào vũ trụ” – ông Ahmadinejad nói bên lề cuộc triển lãm những thành tựu về không gian ở Tehran – hãng tin Mehr cho hay – “Đưa sinh vật sống vào vũ trụ là kết quả những nỗ lực của Iran và là sự cống hiến của hàng ngàn nhà khoa học Iran”.

Tổng thống Iran nổi tiếng về những tuyên bố gây sốc và không biết tuyên bố trên có thành hiện thực hay không. Nhiệm kỳ thứ 2 và cũng là nhiệm kỳ cuối cùng làm tổng thống của ông Ahmadinejad sẽ kết thúc vào tháng 6 tới. Dường như ông cũng không còn sự ủng hộ của nhà lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei.

Hôm chủ nhật vừa qua, ông đã đứng trước quốc hội để bật một đoạn băng ghi lại cái mà ông cho là bằng chứng tham nhũng của gia đình phát ngôn viên quốc hội Ali Larijani – đối thủ chính trị không đội trời chung của ông và có thể là người kế nhiệm ông trở thành tổng thống. Ông Larijani và anh trai Fazel của ông đã bác bỏ cáo buộc trên.

Phương Hà (Theo Reuters)

Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.