Tổng khối lượng giao dịch trên HOSE chưa tới 15 triệu đơn vị

Tổng khối lượng giao dịch trên HOSE chưa tới 15 triệu đơn vị

(GD&TĐ) - Mở đầu một tuần mới với những thông tin về CPI tháng 7 tăng so với tháng 6 đã làm cho thị trường đang trong trạng thái kém sinh động, càng ảm đạm hơn. Tính thanh khoản của thị trường trong nước ở mức rất thấp tiếp tục giảm…

HOSE tiếp tục có một phiên giao dịch ảm đạm. Ảnh: Internet
HOSE tiếp tục có một phiên giao dịch ảm đạm. Ảnh: Internet

Không có mấy dự đoán tích cực về thị trường, đa phần các công ty chứng khoán khuyên nhà đầu tư của mình thận trọng, cân nhắc trong quyết định đầu tư. Việc lình xinh kéo dài của thị trường chưa được cải thiện, thông tin về CPI tháng 7 tăng càng làm cho các nhà đầu tư lo lắng. Càng ngày càng có nhiều nhà đầu tư đứng ngoài thị trường, họ chỉ xem xét xu hướng của thị trường, không đầu tư. Thực tế này khiến cho khối lượng giao dịch giảm xuống ở mức rất thấp. Gần như cả phiên, thị trường trong trạng thái mất điểm, phải đến cuối phiên, nhờ một số blue chip mới giúp thị trường thoát khỏi một phiên mất điểm.

Kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, VN-Index giảm 0,09 điểm (giảm 0,02%) với khối lượng khớp lệnh là 369.100 đơn vị và giá trị giao dịch đạt 7,35 tỷ đồng. Tới đợt khớp lệnh liên tục, VN-Index tiếp tục mất 0,28 điểm (giảm 0,07%). Tới cuối phiên, thị trường đã thoát khỏi tình trạng mất điểm, tuy nhiên, sắc đỏ vẫn chiếm thế chủ đạo trên bảng giao dịch điện tử.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 0,16 điểm (tăng 0,04%) đứng ở mức 409,36 điểm. Tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt 14.931.100 đơn vị. Tổng giá trị giao dịch khớp lệnh đạt 174,14 tỷ đồng và tổng giá trị giao dịch thoả thuận đạt 78,34 tỷ đồng. Toàn sàn chỉ có 64 mã tăng giá, trong khi có tới 140 mã giảm giá và 94 mã đứng giá. Trong 10 mã có giá trị vốn hoá lớn nhất thị trường, có 4 mã tăng giá, 2 mã đứng giá và 4 mã giảm giá.

STB đứng đầu nhóm cổ phiếu có khổi lượng khớp lệnh nhiều nhất với 922.740 đơn vị. LCG đứng vị trí thứ hai, khớp lệnh được 420.100 đơn vị. REE đứng vị trí thứ ba, khớp lệnh được 407.720 đơn vị.

Mã đứng đầu nhóm tăng giá nhiều nhất là OPC, tăng được 4,86%, có được 1.700đồng/đơn vị khi kết thúc phiên. VPL và CMX đứng vị trí thứ hai và ba, cùng tăng được 4,76%.

FPC và PTB là hai mã đứng đầu nhóm cổ phiếu giảm giá nhiều nhất, cùng giảm 5%. Trong đó, FPC mất 100đồng và PTB mất 800đồng/đơn vị khi kết thúc phiên. ACC đứng vị trí thứ ba, giảm 4,97%.

Sàn giao dịch HNX tiếp tục có một phiên giảm điểm. Kết thúc phiên giao dịch, HNX-Index giảm 0,65 điểm (giảm 0,92%) đứng ở mức 70,23 điểm. Tổng khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước, đạt 16.397.955 đơn vị. Tổng giá trị giao dịch toàn sàn đạt 203,95 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, thị trương không có biểu hiện tích cực nào. Giao dịch ảm đạm, tính thanh khoản giảm khiến cho thị trường càng kém hấp dẫn. Thông tin về CPI tháng 7 càng tăng thêm gánh nặng tâm lý cho các nhà đầu tư. Đây là những thông tin khá tiêu cực tác động đến thị trường trong thời điểm hiện nay. Mặc dù hôm nay, VN-Index có nhích nhẹ, nhưng việc tăng điểm không vững chắc, sắc đỏ vẫn chiếm thế chủ đạo trêng bảng giao dịch điện tử.

Vũ Thành

Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.