Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm 8 vị vua triều Lý tại Đền Đô

GD&TĐ - Sáng 24/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dâng hương tưởng niệm các vị vua nhà Lý tại di tích Quốc gia đặc biệt Đền Đô, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh Bắc Ninh dâng hương các vị vua triều Lý tại Đền Đô.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh Bắc Ninh dâng hương các vị vua triều Lý tại Đền Đô.

Cùng đi với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Lê Minh Hưng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Bùi Thị Minh Hoài, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Thanh Long, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, ngành, thành phố Từ Sơn.

Trong không gian linh thiêng của Đền Đô - nơi thờ 8 vị tiên vương triều Lý, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu thành kính tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn các bậc tiên đế đã có công khai phá, dựng xây và bảo vệ giang sơn, khai mở nền văn minh Đại Việt; lập kinh đô Thăng Long - Hà Nội, linh thiêng hào hoa, nơi lắng hồn núi sông nghìn năm; nguyện cầu cho quốc thái, dân an, đất nước ngày càng phát triển vững mạnh.

Thắp nén tâm nhang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bảy tỏ tấm lòng thành kính đối với tổ tiên trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc đã cùng người dân con Lạc, cháu Rồng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc phát triển như ngày nay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm 8 vị vua triều Lý tại Đền Đô ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện với Nhà giáo nhân dân Nguyễn Đức Thìn.

Tại Đền Đô, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ, trò chuyện và chúc Tết các bậc cao niên và nhân dân phường Đình Bảng đang có mặt tại đây một năm mới an khang thịnh vượng với nhiều niềm tin và kỳ vọng về đất nước. Đồng thời, tham quan quy trình làm tranh và nghệ nhân trình diễn làm tranh dân gian Đông Hồ - Nét tinh hoa của văn hóa dân gian Việt Nam.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư cùng các đại biểu đã thưởng thức làn điệu dân ca Quan họ Bắc Ninh - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; trò chuyện, chúc tết động viên các nghệ sỹ, liền anh liền chị quan họ; gặp gỡ, trò chuyện với Nhà giáo nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.