Tôn vinh bữa cơm gia đình trong Ngày gia đình Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" sẽ tiếp tục được sử dụng và tuyên truyền trong Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2015.
Tôn vinh bữa cơm gia đình trong Ngày gia đình Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" sẽ tiếp tục được sử dụng và tuyên truyền trong Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2015.

Theo đó, chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam năm nay gắn với chủ đề truyền thông về công tác gia đình năm 2014 là "Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình". Thông qua chủ đề này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn mỗi người Việt Nam trân trọng hơn những giây phút sum họp của mọi gia đình người Việt bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm đồng thời nêu cao các giá trị vô giá của gia đình, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính các bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ.

Tôn vinh bữa cơm gia đình trong Ngày gia đình Việt Nam ảnh 1

Người Việt Nam coi bữa cơm thể hiện sự gắn kết gia đình. Ảnh CTV.

Truyền thống, văn hóa của người Việt Nam từ xưa tới nay vẫn coi bữa cơm là giây phút sum họp gia đình, là nơi các thành viên trong gia đình thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2015 sẽ có nhiều hoạt động bổ ích, nhằm tuyên truyền ý nghĩa của Ngày gia đình Việt Nam, tôn vinh các giá trị và truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Trong đó, vận động các gia đình trên toàn quốc cùng tổ chức bữa cơm gia đình vào ngày Chủ nhật, ngày 28/6/2015 - Ngày Gia đình Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động có ý nghĩa khác cũng diễn ra như tổ chức sự kiện Đoàn gia đình doanh nhân diện kiến Chủ tịch nước tại Phủ Chủ tịch; tổ chức Tọa đàm “Vai trò ý nghĩa của bữa cơm gia đình đối với gia đình trẻ”. Đặc biệt, từ ngày 26-28/6/2014 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội, sẽ diễn ra Ngày hội Gia đình Việt Nam thường niên. Trong Ngày hội này,, nhiều hoạt động tôn vinh gia đình sẽ diễn ra như: Hội thi ẩm thực “Gia đình điểm 10”; Hội nghị biểu dương các gia đình tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; Giao lưu gặp mặt gia đình nhiều thế hệ “Cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”; Ngày hội gia đình – Ngàn lời yêu thương với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu, quyên góp từ thiện, xác lập Kỷ lục Việt Nam; Chương trình nghệ thuật “Gia đình - điểm tựa hạnh phúc”; Giao lưu chia sẻ “Tác động của công nghệ và mạng xã hội đối với gia đình trẻ hiện nay”; Trưng bày triển lãm ảnh chủ đề “Mái ấm gia đình Việt…

Từ năm 2001, thực hiện Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg, ngày 4/5/2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 28/6 hng năm làm Ngày Gia đình Việt Nam. Sau này tại Nghị định số 02/2013/NĐ-CP ngày 3/1/2013 của Chính phủ về công tác gia đình, các hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Ban, Bộ, ngành liên quan, địa phương tổ chức đã thu hút đông đảo các gia đình và tổ chức xã hội tham gia hưởng ứng.

Từ đó đến nay, Ngày Gia đình Việt Nam luôn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh... tổ chức, nhằm đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội và gia đình quan tâm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững, đồng thời tôn vinh các giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Theo Tin tức/TTXVN
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.