Tôm nướng phô mai - Món ngon hấp dẫn cho ngày đầu tuần

Thịt tôm chín mềm phủ một lớp phô mai thơm lừng, cách làm rất đơn giản phù hợp cho những bữa liên hoan của bạn.

Tôm nướng phô mai - Món ngon hấp dẫn cho ngày đầu tuần
Tom nuong pho mai - Mon ngon hap dan cho ngay dau tuan - Anh 1

Nguyên liệu:

- Tôm đông lạnh hoặc tôm tươi (tùy vào số lượng người ăn, chọn tôm to)- Rượu trắng- Muối, hạt tiêu đen- Phô mai mozzarella và phô mai cheddar (mua ở siêu thị).

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt râu, nếu là tôm đông lạnh thì phải rã đông trước. Dùng kéo tách mình tôm thành 2 phần như hình.

Tom nuong pho mai - Mon ngon hap dan cho ngay dau tuan - Anh 2

Bước 2: Rắc muối, rượu, hạt tiêu và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Tom nuong pho mai - Mon ngon hap dan cho ngay dau tuan - Anh 3

Bước 3: Lấy tôm ra đặt lên khay, rắc một lớp phô mai mozzarella và cheddar cùng một số rau thơm mà bạn thích.

Tom nuong pho mai - Mon ngon hap dan cho ngay dau tuan - Anh 4

Bước 4: Làm nóng là nướng ở nhiệt độ 160 trong 15 phút. Sau đó cho tôm vào nướng khoáng 10 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên không dầu trên chảo dày.

Tom nuong pho mai - Mon ngon hap dan cho ngay dau tuan - Anh 5
Theo VnExpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ