Tôi có nên ôm con về nhà ngoại để “nắn gân” chồng?

Tôi năm nay 26 tuổi, mới lập gia đình được gần 2 năm và đã hạ sinh được một cháu bé kháu khỉnh. Đó là kết quả của một mối tình trong mơ giữa tôi và ông xã bằng tuổi.
Tôi có nên ôm con về nhà ngoại để “nắn gân” chồng?

Tôi năm nay 26 tuổi, mới lập gia đình được gần 2 năm và đã hạ sinh được một cháu bé kháu khỉnh. Đó là kết quả của một mối tình trong mơ giữa tôi và ông xã bằng tuổi. 

Chúng tôi học chung với nhau suốt quãng thời gian Đại học, hồi đầu cũng chẳng ưa gì nhau vì anh khá ngổ ngáo, thuộc dạng “dân chơi” của khoa, trong khi tôi lại lành tính, ít giao du. Thế nên cũng không thiện cảm lắm.

Các cụ bảo trái dấu thì hút nhau, chắc là thế thật, nên chỉ đúng một hôm ngồi cạnh nhau trên giảng đường, anh bắt chuyện rôm rả, tự dưng lại thành thân quen. 

Trong tôi thầm nghĩ, hóa ra, cái anh chàng này cũng vui tính và thông minh lắm, không giống vẻ bề ngoài, nên chúng tôi kết bạn với nhau và trao đổi tin nhắn thường xuyên. Dần dà tình cảm xuất hiện, những cuộc hẹn đi chơi ở mức độ dày hơn và chúng tôi yêu nhau như lẽ tất yếu.

om-con-phunutoday-vn
Ôm con về nhà Ngoại (Ảnh minh họa)

Từ lúc đó đến trước khi cưới là một khoảng thời gian khó khăn, những khác biệt lộ ra khiến nhiều khi tôi cảm thấy ngột thở vì tình yêu này nhưng không hiểu sao lại không dứt ra được, mà cứ cãi nhau nhiều lại càng gắn bó với nhau hơn. 

Cứ cãi nhau giận chưa lâu là 1,2 ngày lại quên đi. Có lẽ vì cái tính “dễ quên” ấy mà chúng tôi quyết định bỏ qua tất cả để về ở với nhau. Nhưng khi về ở với nhau 2 năm, anh có công việc ổn định, thu nhập cao, tôi thì ở nhà trông con, nên nhiều khi bó buộc kinh khủng. 

Anh có tiền lại bắt đầu những buổi gặp gỡ đối tác rồi về muộn, xuất hiện những hành động và thái độ ứng xử rất lạ khiến tôi nghi ngờ rằng anh đang làm điều gì đó mờ ám. 

Không còn những tin nhắn tình cảm, không có sự quan tâm hỏi han, anh chỉ về nhà và vứt tiền đó, bảo lấy mà mua sắm rồi lại nhanh nhanh chóng chóng đi. Có lần tôi còn không biết anh ấy thật hay đùa, bảo rằng không ngoan thì "cho về nơi sản xuất", tôi ấm ức lắm.

Nghe đứa bạn tôi bảo rằng cãi nhau thì cứ bế con về nhà ngoại để “nắn gân” ông chồng xem thế nào, vì hiện nay chúng tôi đã ra ở riêng trong một căn hộ nhỏ nhỏ xinh xinh do bố mẹ chồng cho. 

Quả thực là tôi không muốn sống trong sức ép và sự buồn chán này và đã tính chuyện nghe lời đứa bạn để thử xem chồng còn yêu tôi không, khi tôi giờ là một bà mẹ sồ sề, tóc tai bù xù, chẳng còn đẹp như thời thanh niên nữa, cho dù tôi mới chỉ 26. 

Nghe bảo là hầu như người phụ nữ nào cũng từng một lần bế con về nhà ngoại, liệu tôi có nên thử hay không? Nhưng tôi sợ nếu làm điều đó thì gia đình càng xa cách, lại thấy thương chồng…

Theo phunutoday
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.