Tôi bị cô lập ở công ty vì nắm được nhiều sai phạm của đồng nghiệp

Văn phòng chỉ có 5 nhân viên và toàn là nữ, tôi làm việc được gần một năm và làm kế toán nội bộ là chủ yếu nên dần dần biết được có sự ăn chia giữa kế toán và thủ quỹ.
Làm kế toán nên tôi nắm được nhiều bí mật trong văn phòng.Ảnh minh họa.
Làm kế toán nên tôi nắm được nhiều bí mật trong văn phòng.Ảnh minh họa.

Tôi 27 tuổi, đang làm kế toán cho một công ty tư nhân và đã làm ở đây được hơn 2 năm rồi, có điều áp lực với mọi người cùng văn phòng làm tôi thấy mệt mỏi vô cùng. Ngày mới vào làm, vốn tính hiền lành nên tôi được mọi người rất yêu quý, có thể lúc đó tôi chưa biết gì nên mọi người mới như vậy.

Văn phòng chỉ có 5 nhân viên và toàn là nữ, tôi làm việc được gần một năm và làm kế toán nội bộ là chủ yếu nên dần dần biết được có sự ăn chia giữa kế toán và thủ quỹ. Tính tôi rất thẳng và rạch ròi nhưng khi gặp vấn đề này đã rất khó xử vì thật sự không biết phải giải quyết như thế nào.

Cuối cùng sếp cũng biết việc này và giao cho tôi làm chặt chẽ phần nội bộ hơn. Từ đó trong văn phòng xảy ra chuyện bằng mặt mà không bằng lòng, áp lực từ công việc và quan hệ trong công ty khiến tôi mệt mỏi.

Tôi nhiều lần muốn nghỉ làm nhưng một đứa con gái tỉnh lẻ như tôi tìm được việc ở Sài Gòn với mức lương tháng 6 triệu không phải dễ. Suốt ngày tôi bị người ta nói này nói nọ (khi không có mặt tôi trong văn phòng).

Tôi không biết những môi trường khác có như vậy không hay sẽ tốt hơn. Bản thân rất muốn thay đổi môi trường nhưng vẫn chưa đủ tự tin và lại muốn trở về quê làm việc khi có chút vốn trong tay nên cứ chần chừ mãi.

Xa quê tha hương nơi đất khách, suốt ngày làm việc và vì tương lai mà tôi không cho phép mình đua đòi theo những thú vui riêng, tôi muốn có tiền về quê hoặc đôi khi ba mẹ ở quê hết tiền tôi có thể gửi về ngay lập tức.

Trong văn phòng chỉ có một chị đối xử thật lòng với tôi nhưng chị ấy chuẩn bị nghỉ làm vì áp lực công việc, tôi sợ mình ở lại chắc sẽ bị cô lập dữ lắm. Anh chị là người đi trước có thể cho tôi chút kinh nghiệm để ứng xử được không?

Theo Ngoisao.net
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.