Tôi bị chồng gắn cả định vị theo dõi

Anh theo dõi, quản lý tôi từng bước, anh quản cả cuộc gọi điện thoại lẫn tin nhắn của vợ
Tôi bị chồng gắn cả định vị theo dõi
Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Tôi năm nay 37 tuổi là một giáo viên cấp 2, chồng tôi 42 tuổi là một kỹ sư có đến hai bằng đại học, nhưng do sức khỏe yếu chồng tôi không đi theo đúng nghề mà xin vào trung tâm nhà nước. Công việc thuận lợi, chồng tôi cũng đang giữ chức trưởng phòng. 

Gia đình tôi cũng đã có hai mặt con, một trai và một gái, các cháu cũng khỏe mạnh, ngoan, học khá. Cuộc sống bề ngoài nhìn vào ai cũng thấy một gia đình hạnh phúc lý tưởng, mẫu mực công việc ổn định thu nhập không cao nhưng cũng đủ để một khu vực dân cư chỗ tôi đang sinh sống thèm khát.

Tính tình giữa vợ chồng tôi có khác biệt, tôi là một giáo viên luôn hòa đồng, tính tình cởi mở, còn chồng tôi sống khép kín ít va chạm. Bởi vậy tôi luôn tự động viên mình chồng mắc phải bệnh nghề nghiệp cộng thêm cái tính gia trưởng ích kỷ, nhỏ mọn cho nên vợ chồng hay va chạm dù chỉ là việc nhỏ nhất chồng tôi cũng cố chấp. Có lẽ tôi cũng có thể chịu đựng được bởi sống trong hoàn cảnh cho nên tôi gạt bỏ (cái tôi) để cuộc sống dễ thở, con cái trưởng thành.

Nhưng gần đây tôi thấy khác biệt ở chồng tôi quá nhiều. Tôi vẫn biết thân phận mình là vợ, là một phụ nữ bởi vậy tôi cố nuốt những giọt nước mắt ôm ghì con vào lòng tự an ủi mình buông xuôi cho số phận, được thể chồng tôi càng ngày càng quá đáng, càng bộc lộ rõ bản chất gia trưởng, áp đặt vu khống cho vợ. 

Tôi cảm thấy mình bị xúc phạm danh dự, chà đạp phẩm chất giày vò tinh thần, nhiều khi không nghĩ đến con thơ còn dại thì tôi cũng tự giải tỏa bản thân cho yên phận.

Bản thân tôi cũng nhiều bạn bè đồng nghiệp, thấy mọi người cùng trang lứa vui vẻ ca tụng về chồng thì mình lại chạnh lòng. Ở với môi trường nào thì được hưởng thụ khí hậu đó, với chồng tôi, tôi biết tính nết cho nên mỗi khi nhà trường tổ chức những sự kiện gì đó tôi đều bỏ nửa vời thậm chí không tham dự. 

Với bản thân tôi bị chồng gò bó gắn cả định vị để theo dõi cả từng bước đi, quản cả từng cuộc gọi điện thoại lẫn tin nhắn, thử hỏi rằng cái quyền tự do trong tôi đi đâu.

Thế mà có một hai lần tôi vô tình cùng đồng nghiệp đi ăn sáng, có gặp anh hàng xóm ở gần nhà đang ngồi ăn ở đó. Tôi nghĩ mình đang đi cùng đồng nghiệp bởi vậy tôi ra chào xã giao, và cũng là tiện bàn anh còn trống chỗ tôi ngồi luôn đó ăn hỏi chuyện anh cho vui. 

Một lần khác, tôi đi mua đồ ăn sáng cho các cháu gần nhà khi vào thấy anh ấy ngồi đó tôi lại đứng hỏi anh một hai câu cho phải nhẽ. Rồi những lần anh hay điện thoại hoặc nhắn tin cho tôi để trêu đùa nhưng tôi không dám nghe máy và nhắn lại.

 Nhiều lần tôi nghĩ tình làng nghĩa xóm vả lại nhà anh ở trước cửa nhà chú ruột tôi, anh chơi rất thân với chú tôi bởi vậy đôi lần tôi có nhận và nhắn tin hoặc gọi lại cho anh nhưng cũng chỉ là những tin nhắn rất bình thường chứ tuyệt nhiên không ý tứ tình cảm gì.

Thế mà gần đây chẳng hiểu ai đã nói cho chồng tôi biết để anh về hành hạ đay nghiến tôi anh dùng những câu từ không thể nghe nổi để mắng nhiếc vợ. Bản thân tôi cũng đã nói rất nhiều với anh về con người và địa vị xã hội của tôi và gia đình tôi cho anh nghe. 

Và anh cũng hiểu ra rằng vợ mình ở với mình mười mấy năm, có với nhau đến hai mặt con, hết lòng với chồng con, gánh vác việc xã hội cộng với việc nhà bề bộn, một người vợ nghiêm túc trong giao tiếp, chúa ghét đùa cợt thái quá. 

Anh cũng từng nói không nghe những lời đàm tiếu, không nghĩ những gì trên xã hội hiện có, để rảnh thời gian chăm sóc vợ con. Vậy mà thời gian này chẳng phải do áp lực công việc hay điều gì cả mà cứ về nhà là anh nhai lại những quá khứ không có thực để hành hạ đay nghiến vợ con.

Tôi thiết nghĩ rằng cho dù là những tin nhắn, nhưng không có tình tứ hẹn hò với nhau mà anh vin vào lấy cớ để sỉ nhục tôi với mọi người trong họ hàng nhà tôi, hành hạ tôi về thể xác lẫn tinh thần, tôi cảm thấy mình hết sự sống. Cứ năm ba ngày anh lại như vậy. 

Cuộc sống gia đình bị xáo trộn, tôi đã nói với anh cảm thấy người vợ hay nhắn tin và nhiều cuộc điện thoại như vậy mà cho là không chung thủy với chồng thì chia tay nhưng anh không đồng ý. 

Tuy nhiên nếu cứ thế này liệu sức tôi chịu đựng được bao lâu? Tôi mong mọi người cho tôi lời khuyên sát thực nhất để sự sống còn tồn tại trong tôi. Tôi xin chân thành cám ơn.

Theo TPO
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.