Mùa thứ 4 của Giọng hát Việt đã bắt đầu khởi động để tiếp tục tìm ra những tài năng âm nhạc mới. Đây cũng là dịp để chương trình một lần nữa giới thiệu đến khán giả dàn HLV mới mẻ, một bước ngoặc mới của mùa giải năm nay. Mặc dù đã chính thức đảm nhận vai trò quan trọng, tuy nhiên, việc có những ý kiến tranh cãi xoay quanh HLV trẻ làm giám khảo là điều khó tránh khỏi. Tại buổi họp báo này, trước nhiều ý kiến của khán giả, báo chí, họ cũng có những chia sẻ chân thành và đầy thú vị.

Ngoài Đông Nhi vắng mặt, ba HLV năm nay của The Voice đều tự tin với vai trò của mình
HLV Tóc Tiên chia sẻ: "Khi nhận lời tham gia chương trình cũng có sự hoang mang không biết sẽ chống chọi lại nguồn dư luận. Với bản tính không ngại thử thách, Tóc Tiên tin tưởng mình sẽ đủ năng lực, đủ sức để dìu dắt các bạn thí sinh trong team. Chắc chắn sẽ là một dấu ấn đặc biệt trong The Voice 2017".
HLV Noo Phước Thịnh cho biết: "Đây là một cơ hội thật sự hấp dẫn với Noo. Ngồi chung với Thu Minh sẽ học hỏi được rất nhiều. Tuy nhiên, bản thân Noo phải luôn mới mẻ, hấp dẫn và có sức hút riêng của mình. Chuyện áp lực về dư luận thì đã qua rồi, vì Noo đã có cơ hội làm HLV các chương trình khác. Noo nghĩ đã ngồi vào đây thì đã có sự suy tính của ban tổ chức".

Tóc Tiên khẳng định không ngại thử thách trước làn sóng dư luận cho rằng các HLV trẻ liệu có đảm đương nổi vai trò của mình.
Trước 3 đối thủ trẻ tuổi, "Chị Đại" Thu Minh chia sẻ: "3 bạn HLV còn lại rất thông minh và hợp thời thế, nếu đào tạo thì Minh tin chắc ai cũng có cách của riêng mình. Nhìn nhận về những ý kiến của khán giả, Minh nghĩ là đó là suy nghĩ thuận chiều, hơi nhàm chán. Chúng ta hãy cứ đợi, vì sắp tới sẽ có câu trả lời. Tất cả đều là những đối thủ đáng gờm".
Khi được hỏi về phong cách ăn mặc "hơi lố" ở vòng Giấu mặt thì Thu Minh trả lời rằng mình không cần phải nghiêm trang, đạo mạo để thể hiện mình là đàn chị. Cô muốn một gì đó khi quay trở lại thật vui vẻ, hòa đồng, tươi mới để 3 HLV trẻ còn lại không cảm thấy căng thẳng khi đồng hành cùng mình trên ghế nóng.

Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh và Tóc Tiên
Đồng hành cùng các HLV và thí sinh của chương trình, giám đốc Âm nhạc Hồ Hoài Anh cho biết: “Chương trình năm nay sẽ có sự khốc liệt hơn ở các vòng trong. Ngoài Thu Minh thì những gương mặt HLV nghệ sĩ trẻ cũng gần 30 rồi, cũng đừng đánh giá thấp tài năng của họ quá. Thí sinh năm nay chắc chắn sẽ rất tuyệt vời, những gương mặt trẻ vô cùng tài năng và xinh đẹp đang chờ khán giả. Ngoài ra, năm nay chương trình không nhận những thí sinh hát dòng nhạc Bolero hay hát thợ (cách hát giống những anh chị đi trước)".

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và 3 HLV năm nay
Chương trình sẽ vẫn giữ nguyên luật Cứu thí sinh trong vòng Đối đầu. Ngoài lựa chọn các thí sinh chiến thắng, các Huấn luyện viên còn có thể “Cứu” thí sinh thua cuộc từ đội khác về đội của mình.
Đặc biệt, năm nay Giọng hát Việt sẽ càng gây cấn và hấp dẫn hơn khi áp dụng hình thức loại ngẫu nhiên bắt đầu từ liveshow 5. Có trường hợp có team sẽ không còn thí sinh nào trong đội.
Tập 1 The Voice – Giọng hát Việt 2017 sẽ lên sóng lúc 21h tối Chủ nhật, ngày 12.2 trên kênh VTV3.