Toàn bộ HS huyện đảo Phú Quốc nghỉ học vì du khách nhiễm Covid-19

Toàn bộ HS huyện đảo Phú Quốc nghỉ học vì du khách nhiễm Covid-19

Huyện đảo Phú Quốc cho toàn bộ học sinh nghỉ học sau khi xác định bệnh nhân thứ 54 mắc Covid-19 từng đến và lưu trú tại Phú Quốc.

Bên cạnh việc cho học sinh nghỉ học, huyện Phú Quốc tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng dịch (các tỉnh/thành phố đang có người nhiễm Covid-19) và khách du lịch theo đoàn đến tham quan du lịch bắt đầu từ 7 giờ ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới. Huyện Phú Quốc chỉ đạo tạm dừng hoạt động chợ đêm, các cơ sở dịch vụ karaoke, massage... để kiểm soát dịch bệnh có thời hạn.

Trước đó, vào tối 15/3, thông tin từ Viện Pasteur TPHCM, bệnh nhân nam, sinh năm 1987, quốc tịch Latvia, được xác định là bệnh nhân thứ 54 mắc COVID-19 ở Việt Nam (BN54).

Qua xác minh, ngày 8/3, du khách này đi chuyến bay TK162 từ Tây Ban Nha tới TPHCM. Ngày 9/3, bệnh nhân đi Phú Quốc trên chuyến bay QH1521 và lưu trú tại khách sạn từ ngày 9 - 13/3. Ngày 13/3, bệnh nhân về lại TPHCM trên chuyến bay QH1524 và ở tại các khách sạn thuộc quận 1 và quận 4.

Khoảng 16 giờ ngày 14/3, bệnh nhân có biểu hiện sốt, tự đi khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, được lấy mẫu xét nghiệm và đã xác định kết quả dương tính.

Ngay sau đó, huyện Phú Quốc đã phong tỏa khách sạn nơi hai vợ chồng BN54 người Latvia đã lưu trú và thực hiện cách ly toàn bộ nhân viên của khách sạn tại chỗ.

Cơ quan chức năng đã xác định được 210 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 54, gồm: 85 người trên chuyến bay QH1521 từ TPHCM đến Phú Quốc chiều 9/3; 81 người trên chuyến bay QH1524 từ Phú Quốc về TPHCM lúc 21 giờ 22 phút ngày 13/3; 32 người tại khách sạn ở Phú Quốc và 12 nhân viên sân bay, công an.

Huyện Phú Quốc và các cơ quan chức năng của huyện đang khẩn trương rà soát và đề ra biện pháp cách ly những người tiếp xúc với du khách Latvia. Tiêu độc, khử trùng những nơi mà du khách này tới trong thời gian lưu trú tại huyện đảo. Chính quyền huyện đảo Phú Quốc kêu gọi người dân bình tĩnh, không hoang mang lo lắng.

Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.