Tòa Hình sự Thái Lan không xử cựu thủ tướng Abhisit

Tòa Hình sự Thái Lan sáng nay 28/8 bác cáo buộc tội giết người đối với cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva và cựu Phó Thủ tướng Suthep Thuagsuban, theo AFP.
Người ủng hộ đối với cựu Thủ tướng Abhisit. Ảnh: Minh Quang
Người ủng hộ đối với cựu Thủ tướng Abhisit. Ảnh: Minh Quang

Tòa Hình sự nước này cho rằng không có đủ thẩm quyền để xét xử vụ án liên quan đến ông Abhisit và Suthep, người nắm quyền kiểm soát an ninh trong thời kỳ Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp.

Tòa Hình sự cho rằng chỉ có Tòa Tối cao mới đủ thẩm quyền xem xét vụ án này, theo AFP.

Phán quyết được xem là bất ngờ sau 3 tháng kể từ khi quân đội nắm toàn quyền Thái Lan.

Cựu Thủ tướng Abhisit và người trợ lý Suthep, cũng là lãnh đạo phong trào biểu tình chống chính phủ của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bị Viện Công tố buộc tội giết người khi tổ chức trấn áp cuộc biểu tình của phe áo đỏ năm 2010.

Biểu tình được xem là đẫm máu nhất Thái Lan kể từ khi nước này chuyển sang nền dân chủ, làm hơn 90 người thiệt mạng, trong đó có phe áo đỏ, quân đội và nhà báo nước ngoài.

Hằng năm phe áo đỏ, lực lượng ủng hộ gia đình cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, anh trai của bà Yingluck, kéo vào Bangkok để tưởng nhớ vụ thảm sát này.

Họ yêu cầu công lý cho các nạn nhân, tuy nhiên cả ông Abhisit và Suthep đều phủ nhận cáo buộc họ tội giết người.

Theo thanhnien.com.vn
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.