Tọa đàm giáo dục giới tính cho học sinh khiếm thính

GD&TĐ - Ngày 24/3, tại Hà Nội, hơn 500 giảng viên, sinh viên trong đó có nhiều sinh viên các lớp khiếm thính của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cùng tham gia buổi tọa đàm giáo dục giới tính cho học sinh khiếm thính. 
Các em học sinh khiếm thính hăng hái tham gia buổi tọa đàm
Các em học sinh khiếm thính hăng hái tham gia buổi tọa đàm

Đặc biệt trong đó là các học sinh khối học sinh THCS và THPT điếc đang học tại trường.

Những học sinh khối Điếc đang theo học tại Trường CĐSP Trung ương đều đang độ tuổi dậy thì, nhiều em đã bước vào độ tuổi trưởng thành. Chính vì thế, ngoài việc trang bị kiến thức văn hóa để các em hòa nhập tốt với xã hội thì việc cung cấp những hiểu biết về kĩ năng sống, đặc biệt những kiến thức về giới tính là việc cần làm.

Buổi tọa đàm với nội dung Giáo dục giới tính đã được chuyên gia Ths. Vũ Thị Duyên đề cập đến những vấn đề thiết thực nhất đối với các em, giúp các em hiểu biết hơn về giới mình, để các em có thể tự nhận biết, bảo vệ bản thân, có quan niệm đúng về tình bạn tình yêu, và có lối sống lành mạnh.

Với phương pháp giảng dạy dễ hiểu, hình ảnh phong phú, sự hướng dẫn nhiệt tình, đan cài thực hành và lí thuyết, buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các học sinh điếc tham gia. Chuyên gia đã làm rõ những vấn đề như: Giới tính và sự thay đổi cơ thể tuổi dậy thì; Tình yêu, tình dục, các biện pháp phong tránh thai; Một số bệnh lây qua đường tình dục.

Nhiều câu hỏi thắc mắc khó nói của các em cũng được báo cáo viên giải đáp, tháo gỡ. Trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, các em thấy vững vàng hơn, yên tâm đón nhận những thay đổi mới mẻ trong cơ thể cũng như trong tình cảm, biết đối diện và biết bảo vệ mình một cách tốt nhất.

Nói về việc thường xuyên tổ chức các cuộc tọa đàm này, NGƯT.TS Đặng Lộc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - tâm sự: Bằng tình yêu, mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho học sinh, đặc biệt những học sinh đã chịu nhiều thiệt thòi, các thầy cô Trường CĐSP Trung ương chúng tôi luôn trăn trở, mong muốn trang bị cho các em không chỉ là kiến thức, mà còn là kĩ năng sống đầy đủ nhất để bù đắp thiệt thòi của các em trong cuộc sống.

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.