"Tổ dân phố xanh" đầu tiên được thành lập tại Hà Nội
Quang Phong
Theo dõi báo trên
GD&TĐ - 6 chốt “Tổ dân phố xanh” đã được phường Nghĩa Tân ( quận Cầu Giấy, Hà Nội) thiết lập trong sáng ngày hôm nay (10/8).
Mô hình " Tổ dân phố xanh" đầu tiên được thành lập trong sáng ngày hôm nay.
Ông Nguyễn Hoàng Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, mô hình "Tổ dân phố xanh" được thành lập lúc 5 giờ 30 phút sáng nay. Hiện tại, phường có tất cả 6 chốt kiểm soát Covid-19, và nhiều chốt nhỏ tại các ngõ vào các khu dân cư tại phường.
Tại các "Tổ dân phố xanh" này, người lạ ra vào đều phải khai báo y tế, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, người vận chuyển hàng hóa đến chỉ được giao tại bàn chốt trực, không đưa trực tiếp vào nhà dân.Các lối ra vào được rào lại, chỉ còn một lối đi duy nhất.
Hôm nay phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) thiết lập 6 chốt “Tổ dân phố xanh” an toàn.
Các chốt được đặt trên trục đường chính, tại chợ và các khu dân cư không có dịch Covid-19.
Đây là mô hình " Tổ dân phố xanh" quy mô cấp phường đầu tiên ở Hà Nội.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Công an Hưng Yên vừa xử phạt chủ tài khoản TikTok "Vu Quang Huy" 12,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy cho tệ nạn xã hội.
GD&TĐ - Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản đã bắt đầu các cuộc thử nghiệm đối với máy bay tác chiến điện tử (EW) XEC-2 của Tập đoàn Kawasaki (KHI).
GD&TĐ - Trường Đại học Điện lực và Lữ đoàn 162 ký chương trình hợp tác với nhiều nội dung thiết thực, bồi dưỡng lý tưởng, tình yêu biển đảo cho sinh viên.