Tổ chức tết thiếu nhi cho trẻ em vùng biên giới Việt – Lào

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhân dịp quốc tế thiếu nhi, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay phối hợp với các đơn vị tổ chức vui tết thiếu nhi cho trẻ em Việt – Lào.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị tặng quà và giao lưu với thiếu nhi.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị tặng quà và giao lưu với thiếu nhi.

Trong chương trình, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay (tỉnh Quảng Trị) đã giao lưu, tổ chức các trò chơi cho trẻ em. Bên cạnh đó, tặng 350 suất quà gồm: vở, bút, bánh kẹo… cho các cháu học sinh tiểu học xã A Ngo (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay tổ chức tết thiếu nhi cho học sinh tiểu học xã A Ngo (huyện Đakrông). ảnh 1
Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay tổ chức tết thiếu nhi cho học sinh tiểu học xã A Ngo (huyện Đakrông).

Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức vui chơi và trao tặng 80 suất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng bản La Lay A Sói/Cụm II (huyện Sa Muồi/Lào), là bản kết nghĩa với bản La Lay và A Ngo (huyện Đakrông/Việt Nam). Tổng giá trị các suất quà khoảng 200 triệu đồng.

Tặng quà cho các cháu học sinh nhân dịp tết trung thu. ảnh 2
Tặng quà cho các cháu học sinh nhân dịp tết trung thu.

Các cháu thiếu niên, nhi đồng nước bạn Lào lần đầu tiên được xem các tiết mục xiếc, đồng thời được biết những kiến thức về Bác Hồ với thiếu nhi, lịch sử Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6… Chương trình tạo ra khí thế phấn khởi, hào hứng, vui tươi cho các cháu thiếu nhi trên vùng cao biên giới.

Tặng 80 suất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng bản La Lay A Sói/Cụm II (huyện Sa Muồi/Lào). ảnh 3
Tặng 80 suất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng bản La Lay A Sói/Cụm II (huyện Sa Muồi/Lào).

Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng cùng các tổ chức xã hội thể hiện tình cảm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, động viên, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Được biết, nhiều năm qua Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, đồng thời vận động, kêu gọi các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, tặng quà cho trẻ em đồng bào vùng cao biên giới Việt - Lào.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.