Tổ chức lễ trồng cây Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”

GD&TĐ - Ngày 2/12 Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ trồng cây Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.

Tổ chức lễ trồng cây Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”
Tổ chức lễ trồng cây Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” ảnh 1Tổ chức lễ trồng cây Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” ảnh 2Tổ chức lễ trồng cây Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” ảnh 3Tổ chức lễ trồng cây Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” ảnh 4
Chương trình được tổ chức tại khu di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển Ấp Thạch Hải, (Thạnh Phú, Bến Tre).

Chương trình có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ông Trương Vĩnh Trọng – nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Ông Nguyễn Văn Giàu – Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Quốc Hội; Bà Nguyễn Thị Phương Hoa – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường; Bà Đào Hồng Lan – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội; Ông Phan Văn Mãi – Phó Bí thư Tỉnh Uỷ Tỉnh Bến Tre; buổi lễ, còn có sự tham dự của hai đại sứ thiện chí của chương trình là nghệ sỹ hài Xuân Bắc và Hoa Hậu Việt Nam năm 2010 Ngọc Hân.

Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Phương Hoa - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh: Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là một trong các hoạt động xã hội hoá công tác bảo vệ môi trường được Tổng cục Môi trường phối hợp với Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk thực hiện với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh, cải thiện môi trường sống cho người dân trên khắp mọi miền đất nước.

Việc Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” tổ chức lễ trồng cây ở khu di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển tại tỉnh Bến Tre là một việc làm có ý nghĩa nhằm tri ân những con người đã làm nên tuyến đường huyền thoại năm xưa, bài ca hào hùng về cuộc chiến đấu vô cùng anh dũng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của mọi người với bảo vệ môi sinh, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo dựng một thế giới trong lành và bền vững cho hôm nay và mai sau.

Nhân dịp này, đại diện Ban Điều hành Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã trao bảng tượng trưng cho khu di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển tại tỉnh Bến Tre 10.520 cây xanh các loại, với trị giá gần 500 triệu đồng.

Ngay sau buổi lễ các đại biểu và nhân dân địa phương đã tiến hành trồng cây và gắn biển lưu niệm.

Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ, Quỹ vươn cao Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã trao tặng sữa cho 100 trẻ em con gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bến Tre tại trường Cồn Bửng (Thạnh Phú, Bến Tre).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nguyên Bách trong lễ tốt nghiệp. Ảnh: VHU

Chọn lại đam mê

GD&TĐ - Ở tuổi ngoài 30, Hoàng Nguyên Bách quyết định trở lại giảng đường, theo đuổi đào tạo thanh nhạc chuyên nghiệp. Với kỷ luật và sự bền bỉ, anh đã chinh phục danh hiệu thủ khoa đại học.

 Nữ sinh Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh). Ảnh: NTCC

Phá rào cản giới trong STEM

GD&TĐ - Học sinh nữ vẫn đối mặt với nhiều rào cản khi tham gia lĩnh vực STEM, đặc biệt tại vùng dân tộc thiểu số.

Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026 tại sân vận động Làng Sen (Kim Liên, Nghệ An). Ảnh: Hồ Lài

Nghệ An khai mạc Lễ hội Làng Sen 2026

GD&TĐ - Tối 18/5, tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 136 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.