Tổ chức Giáng sinh tại nhà: Nhỏ, gọn mà vui vẻ, ấm áp

GD&TĐ - Mùa Noel năm nay, do tình dịch Covid diễn biến phức tạp, nên việc tổ chức tiệc Giáng sinh tại nhà đang là xu hướng của nhiều gia đình.
Merry Christmas!Nếu không có một vòng lá chào đón treo trước cửa, coi như bạn chưa chuẩn bị Giáng Sinh chu toàn rồi.
Merry Christmas!Nếu không có một vòng lá chào đón treo trước cửa, coi như bạn chưa chuẩn bị Giáng Sinh chu toàn rồi.
Cứ mỗi mùa Noel, nhiều gia đình lại bắt đầu… đau đầu vì nghĩ chỗ ăn, chỗ chơi. Ra ngoài đường thì đông, lại nơm nớp lo dịch bệnh... Có hàng tỉ lý do hợp lý để bạn thấy ở nhà đón Noel thoải mái hơn nhiều đấy.

Làm sao để tổ chức tiệc Giáng Sinh tại nhà vừa tiết kiệm chi phí mà không kém phần thú vị, đáng nhớ? Dưới đây là một số gợi ý hay mà bạn Bảo Lâm - A Guy Who Cooks (Hà Nội) chia sẻ trong nhóm Yêu Bếp, chị em nội trợ có thể an tâm tự mình tổ chức một bữa tiệc Noel xinh xắn và mang đậm tinh thần mùa lễ hội theo cách của riêng mình.

Tổ chức cả một bữa tiệc thịnh soạn, đẹp đẽ tại nhà nghe có vẻ quá sức phải không? Nhưng bạn đừng lo nhé, đâu rồi khắc có đó,  hãy làm theo từng bước mà anh chàng đầu bếp có tiếng chỉ ra dưới đây nhé.

Hy vọng là qua bài viết này, bạn sẽ tìm thấy cảm hứng để trang hoàng nhà cửa, nấu một bữa ăn ngon, chuẩn bị một vài món quà nhỏ và mời bạn bè ghé chơi.

1. Lên danh sách những việc cần làm 

Trước tiên, bạn hãy làm danh sách những việc cần làm để không bị sót việc nhé.

Danh sách này có thể phân làm 3 mảng: Đồ ăn thức uống, trang trí nhà cửa, quà tặng khách khứa.

Thực ra nếu cẩn thận, bạn có thể lên cả kế hoạch cho việc chúng ta sẽ có hoạt động giải trí gì trong bữa tiệc, nhưng nếu là một nhóm bạn thân thiết thì chỉ cần để mọi việc diễn ra tự nhiên cũng đủ vui rồi.

2. Quà tặng

Bạn có thể nghĩ về quà tặng trước khi bữa tiệc diễn ra khoảng 1 tuần, rồi cứ từ từ chuẩn bị cho nắn nót.

Tổ chức Giáng sinh tại nhà: Nhỏ, gọn mà vui vẻ, ấm áp ảnh 1
Nướng những loại bánh đơn giản để làm quà.
Tổ chức Giáng sinh tại nhà: Nhỏ, gọn mà vui vẻ, ấm áp ảnh 2
Pa-tê cũng vậy, bạn có thể làm nhiều một chút, vừa tặng vừa dùng làm món khai vị hay ăn vặt bên bàn rượu cũng rất ổn.

Cũng không cần phải là điều gì quá cầu kỳ: một quyển sách hay, một chiếc khăn len ấm áp, một chai rượu ngâm vỏ cam thơm nức, mấy chiếc bánh xinh xinh, một hũ pa-tê ngon lành hay bất kỳ món quà nào mà bạn nghĩ rằng bạn bè mình sẽ thích. Sau đó cuốn ruy-băng xinh xắn rồi kẹp thêm tấm thiệp viết tay là chuẩn luôn rồi.

3. Trang trí

Phần trang trí có thể được thực hiện trước khoảng 3 ngày trước khi bữa tiệc diễn ra.

Tổ chức Giáng sinh tại nhà: Nhỏ, gọn mà vui vẻ, ấm áp ảnh 3
Đế nến này bày bàn đậm chất Giáng sinh.

Có một vài yếu tố trang trí rất phù hợp với dịp lễ hội mà bạn có thể cân nhắc: các loại gia vị tính nóng (quế, hồi...), cam sấy, các loại quả đỏ mọng (có thể dùng quả giả), quả châu, quả thông, ruy-băng, các loại cây lá họ thông... hoặc bất kỳ chi tiết nào mà bạn muốn.

Tổ chức Giáng sinh tại nhà: Nhỏ, gọn mà vui vẻ, ấm áp ảnh 4
1 bó cành thông thật làm được 2 chiếc vòng, còn thừa treo ngang lên thanh rèm cửa sổ rồi treo đồ trang trí, đèn led chạy pin và ruy-băng lên trên.

Màu sắc cũng rất quan trọng, bạn có thể thử kết hợp cac tone màu cổ điển sau: xanh cây sẫm và đỏ tươi, bạc và vàng kim, bạc hoặc vàng kim và đỏ... hoặc bất kỳ tone màu chủ đề nào mà bạn muốn.

Tổ chức Giáng sinh tại nhà: Nhỏ, gọn mà vui vẻ, ấm áp ảnh 5
Nếu bạn có đèn trần, đừng quên trang điểm cho nó một chút để không khí ấm áp hơn nhé.

Việc trang trí mà làm một mình nhiều lúc sẽ hơi nản, đặc biệt nếu diện tích nhà bạn khá rộng. Vì thế hãy huy động bạn bè, người thân, người yêu, chó mèo trong nhà ra giúp sức nhé!

4. Món ăn

Tổ chức Giáng sinh tại nhà: Nhỏ, gọn mà vui vẻ, ấm áp ảnh 6
Với món khai vị nóng, bạn hãy nghĩ tới súp. 
Tổ chức Giáng sinh tại nhà: Nhỏ, gọn mà vui vẻ, ấm áp ảnh 7
Những món ăn có thể chuẩn bị theo tảng lớn, rồi chia  nhỏ như Beef Wellington hay đùi cừu nướng đều là lựa chọn phù hợp cho tiệc Giáng Sinh.

Cuối cùng là đồ ăn, phần này cần phải có sự đầu tư nghiên cứu thực sự này, tuy nhiên nếu bạn không muốn bày vẽ quá nhiều thì chỉ cần chuẩn bị 1 khay đồ nguội cùng vài chai vang cũng là ổn rồi.

Tổ chức Giáng sinh tại nhà: Nhỏ, gọn mà vui vẻ, ấm áp ảnh 8
Hay nếu bạn ngại làm những phần đồ ăn lớn thì có thể thay thế bằng món gà tây nướng, vẫn béo mầm ngon mắt, nhìn thật thịnh soạn.
Tổ chức Giáng sinh tại nhà: Nhỏ, gọn mà vui vẻ, ấm áp ảnh 9
Và đừng quên chuẩn bị Mulled Wine để nhâm nhi khi sau khi tiệc đã tàn. 

Còn nếu bạn muốn nấu nướng thịnh soạn, đừng ngại nhờ bạn bè đến giúp, không có gì dễ gắn kết mọi người hơn việc cùng nhau nấu nướng đâu bạn ạ.

5. Không khí vui vẻ

Quan trọng nhất là hãy giữ không khí vui vẻ, thoải mái. Bạn muốn bạn bè, người thân dự tiệc để có một kỷ niệm vui vẻ chứ không phải là một trải nghiệm yến tiệc Hoàng Gia đúng không nào?