Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép, nhóm thanh niên lĩnh hơn 21 năm tù giam

GD&TĐ - Sau khi nhận lời của một người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc, Nông Văn Công đã rủ thêm 3 đối tượng khác thực hiện đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Các bị cáo tại phiên toà xét xử.
Các bị cáo tại phiên toà xét xử.

Mới đây, TAND tỉnh Cao Bằng đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đối với 4 bị cáo gồm: Nông Văn Công (SN 1990, trú tại thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc); Chảo A Nhẩy (SN 1997, trú tại Khánh Xuân, Bảo Lạc); Chảo A Kiều (SN 1992, trú tại Khánh Xuân, Bảo Lạc); Chảo Văn Luồng (SN 1991, trú tại Khánh Xuân, Bảo Lạc).

Theo nội dung cáo trạng, vào khoảng tháng 2/2021, Nông Văn Công được một người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc (không biết tên, địa chỉ) gọi điện đón người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

2 bên thoả thuận giá 200 Nhân dân tệ/người (tương đương 716.000 đồng/người) với quãng đường từ biên giới đến thị trấn Bảo Lạc, còn từ thị trấn Bảo Lạc đến TP. Cao Bằng sẽ được trả số tiền tương đương 500.000 đồng/người.

Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép, nhóm thanh niên lĩnh hơn 21 năm tù giam  ảnh 1
Các bị cáo tại phiên toà xét xử.

Công đồng ý và sau đó rủ thêm Nhẩy, Luồng, Kiều cùng thực hiện và hứa trả công cho các đối tượng. Các đối tượng trên đồng ý tham gia cùng Công.

Ngày 21/2/2021, Công và đồng bọn nhận đón 2 người nhập cảnh trái phép và thực hiện trót lọt. Đến ngày 23/2/2021, Công và đồng bọn tiếp tục nhận đón 8 người nhập cảnh trái phép thì bị lực lượng chức năng phát hiện ngăn chặn, bắt giữ.

Căn cứ hành vi phạm tội của các bị cáo, TAND tỉnh Cao Bằng đã tuyên phạt bị cáo Nông Văn Công 8 năm tù giam; Bị cáo Chảo A Nhẩy 7 năm tù giam; Bị cáo Chảo A Kiều 1 năm tù giam; Bị cáo Chảo Văn Luồng 5 năm, 6 tháng tù giam.

Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.