Tổ chức các điểm bán thuốc 24/24 giờ trong dịp nghỉ Tết

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương tổ chức và công bố rộng rãi các điểm trực bán thuốc 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, để đáp ứng nhu cầu của người dân.
Tổ chức các điểm bán thuốc 24/24 giờ trong dịp nghỉ Tết
Chú thích ảnh

Sẽ có các điểm bán thuốc phục vụ 24/24 giờ trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Ảnh: TTXVN

Bộ Y tế vừa ra chỉ thị số 02/CT-BYT về đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Trong đó nhấn mạnh việc đảm bảo dự trữ thuốc đầy đủ, phục vụ bán thuốc cho người dân trong dịp nghỉ Tết.

Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế, các Viện, bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các công ty xuất khẩu, nhập khẩu, sản xuất thuốc xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc chữa bệnh; đảm bảo cung ứng đủ thuốc, có chất lượng, giá cả hợp lý; không để tình trạng tăng giá đột biến, tăng giá hàng loạt. Chú trọng sẵn sàng thuốc khi có yêu cầu phục vụ công tác cấp cứu người bệnh, phòng chống dịch bệnh...

Bên cạnh đó, Sở Y tế các tỉnh cũng phải tăng cường thanh kiểm tra việc thực hiện chuyên môn dược và các quy định về sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc và mỹ phẩm trên địa bàn. Chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành và hành vi đầu cơ tích trữ, đẩy giá thuốc lên cao.

Đặc biệt, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn tổ chức các điểm trực bán thuốc 24/24 giờ và công bố rộng rãi để người dân biết, kịp thời đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp nghỉ Tết.

Riêng tại Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội cho biết: Hiện đã có 39 nhà thuốc bệnh viện đã lên kế hoạch sẵn sàng phục vụ người dân 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết. Một số đơn vị kinh doanh thuốc cũng đã có kế hoạch bán thuốc dự trữ thuốc dịp nghỉ lễ như: Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội sẽ bố trí 15 cơ sở bán lẻ thuốc tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa; huyện Thanh Trì, Đông Anh và Sóc Sơn; Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây bố trí 15 nhà thuốc ở 14 quận, huyện phía Tây thành phố; Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây đã chuẩn bị cơ số và dự trữ các loại thuốc, dịch truyền cho công tác phòng chống dịch và các yêu cầu đột xuất của Sở Y tế Hà Nội.

Theo baotintuc.vn
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.