Tình yêu có từ nơi đâu ?

Tôi yêu anh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Anh giỏi giang,có văn hoá, tinh tế, dáng dấp rất thể thao. 
Tình yêu có từ nơi đâu ?

Nhược điểm duy nhất của anh la anh không yêu tôi. Tôi muốn được anh chọn làm bạn đời. Vì tình yêu đối với anh, tôi quyết định phấn đấu để có được mọi ưu điểm của anh.

Tôi bắt đầu từ công việc. Sau một tuần lễ, tôi thanh toán hết các nợ nần, và tôi tạo ra được một hệ thống kế toán hoàn hảo nhất thế giới. Ở cơ quan, tôi được nêu gương và được thưởng một món tiền lớn. Chỉ riêng anh vẫn thản nhiên, anh bảo anh dửng dưng với những phụ nữ thành đạt trong công việc.

Thấy vậy tôi bèn quyết định ăn mặc thật diện. Vì tình yêu đối với anh, tôi chi tiêu hết tiền vào váy áo, giầy dép. Tôi may rất nhiều quần áo các kiểu và mất hết bạn gái. Chúng nó ghen tị với tôi và đâm ra ghét tôi. 

Nhưng cả bộ quần áo bò của tôi , cả những chiếc váy bằng da cá sấu của tôi, cả giầy cao gót mười mấy xăng-ti-mét của tôi đều không gây ấn tượng gì. Chẳng những thế, một lần anh còn tuyên bố rằng anh không tin cậy những phụ nữ ăn diện.

Tôi đang trở thành một phụ nữ có nhiều hứng thú phong phú. Sau giờ làm việc , tôi đến thư viện. Tôi đọc sách về địa lý và lịch sử, đọc các hợp tuyển văn học và các cuốn cẩm nang về lịch sử nghệ thuật. Tôi nghiên cứu các công trình triết học và các tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng, tôi học ngoại ngữ và đến tất cả các nhà bảo tàng, các phòng tranh triển lãm. 

Mọi người bắt đầu gọi tôi là "bộ bách khoa toàn thư sống". Nếu ai đó muốn biết có bao nhiêu ngôi sao trên bầu trời hoặc cái hồ nhỏ nhất ở Nicaragoa sâu bao nhiêu, tôi trả lời được ngay. Nhưng một hôm, khi cùng anh điểm lại những tác phẩm lừng danh nhất của Picaso, tôi thấy anh co vẻ ngán. Anh bảo chưa bao giờ anh thích những phụ nữ có học vấn cao.

Đó là cú đòn đau nhất giáng vào tôi. Tôi chỉ còn khoản thể thao là thứ tôi vốn ghét. Nhưng vì tình yêu đối với anh, tôi ghi tên vào câu lạc bộ thể thao và sau một thời gian cực kỳ cố gắng, tôi đã nắm vững tất cả các bài thể dục trên dụng cụ, trên thảm, trên không trung, và trên mặt nước.

Nhưng cả lần này tôi cũng thất bại cay dắng. Không một chút thương hại , anh nói rằng những phụ nữ chơi thể thao chẳng những anh không ưa, mà anh còn thấy ghê ghê.

Thấy vậy tôi bèn chơi thêm con bài nữa . Chợt nhớ anh là chuyên gia cán thép, cho nên vì tình yêu đối với anh, tôi bắt đầu nghiên cứu tất cả các sách báo kỹ thuật của ngành ấy. Tôi còn đến cả nhà máy luyện kim để hiểu rõ thêm vấn đề. 

Khi tôi và anh gặp lại nhau, tôi liền giảng giải cho anh ấy nghe nhưng tinh tế của kỹ thuật cán thép. Được năm phút , anh bảo anh gọi tắc-xi để đưa tôi về nhà tôi. Trên đường đi , anh bảo chuyện cán thép không phải là dành cho phụ nữ.

Vô cùng đau đớn, tôi đành chia tay hẳn với anh.

Sau đó một tháng, một cô bạn báo tin cho tôi biết cô đã lấy anh. Nói thật lòng , cô ta chẳng hề có một ưu điểm nào của anh. Tôi hỏi làm cách nào cô ta lấy được một người đàn ông khó tính như thế, mà lại lấy nhanh như thế.

Cô ta trầm ngâm đáp:

-Mình đã cất công tìm hiểu mãi mới biết anh ấy quý trọng điều gì nhất ở người phụ nữ.

- Thế đó là điều gì ?-tôi hỏi

Không mếch lòng vì câu hỏi thiếu tế nhị của tôi, cô ta trả lời ngay:

- Biết làm món thịt bò hầm thật ngon!

Theo ST
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.
Bị cáo Lệ (áo xanh đậm) và bị cáo Anh (áo xanh nhạt) tại phiên tòa.

Đà Nẵng: Nữ 'đại gia' bất động sản lĩnh án chung thân vì lừa đảo

GD&TĐ - Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên án đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Bị cáo Thạch Tá Nạ tại phiên tòa xét xử.

Nhậu say, xách búa đi gây án vì mối thù xưa

GD&TĐ - TAND tỉnh Trà Vinh mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Tá Nạ (30 tuổi, ngụ ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) về tội Giết người.