Tình nguyện viên hỗ trợ đưa thí sinh gãy chân vào phòng thi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thí sinh bị gãy chân, không thể di chuyển được nên tình nguyện viên tại Kon Tum đã hỗ trợ đưa em vào phòng thi an toàn.
Tình nguyện viên hỗ trợ đưa thí sinh bị gãy chân vào phòng thi.
Tình nguyện viên hỗ trợ đưa thí sinh bị gãy chân vào phòng thi.

Bước vào ngày thi thứ 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên - Khoa học xã hội, thời tiết Kon Tum khá mát mẻ, thuận lợi cho các sĩ tử.

Ngay từ sáng sớm, tại điểm thi trường THPT Trần Quốc Tuấn (huyện Đăk Hà, Kon Tum) tình nguyện viên đã có mặt để phát nước, phân luồng giao thông và dành những lời chúc, động viên đến sĩ tử. Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn cả là tại điểm thi này có một thí sinh bị tai nạn, gãy chân không thể tự di chuyển vào phòng thi. Tình nguyện viên cùng người nhà đã hỗ trợ đưa thí sinh bị tai nạn vào phòng thi an toàn.

Thí sinh được tình nguyện viên hỗ trợ là em Lê Văn Thái (lớp 12A1, trường THPT Trần Quốc Tuấn). Trước khi diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 em Thái không may bị tai nạn gãy chân. Vào buổi làm thủ tục dự thi em Thái vắng mặt, tuy nhiên trong 2 ngày diễn ra Kỳ thi nam sinh cố gắng vượt khó, gạt bỏ đau đớn để đến điểm thi.

Tình nguyện viên cùng gia đình đưa thí sinh Thái từ xe ô tô xuống xe lăn an toàn. ảnh 1
Tình nguyện viên cùng gia đình đưa thí sinh Thái từ xe ô tô xuống xe lăn an toàn.

Thầy Vi Văn Tiếp, Bí thư đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn cho hay, nhà em Thái cách trường khoảng 10km. Do chân vẫn còn bị thương nên mỗi sáng gia đình đưa em đến trường và tình nguyện viên hỗ trợ, đưa em xuống xe lăn đẩy vào điểm thi.

Theo thầy Tiếp, nhà xa, việc đi lại khá bất tiện nên em Thái ở lại trường vào buổi trưa. Nhà trường cùng thầy, cô giáo làm công tác coi thi sẽ hỗ trợ mua thức ăn, nước uống giúp em đảm bảo sức khoẻ hoàn thành kỳ thi quan trọng.

“Em Thái là học sinh giỏi của trường. Trong ngày thi đầu tiên em làm bài khá tốt, do đó trong những môn thi cuối này em rất quyết tâm để đạt được kết quả tốt nhất”, thầy Tiếp chia sẻ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, tỉnh Kon Tum có 5.028 thí sinh đăng kí dự thi. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, địa phương bố trí 12 điểm thi chính thức. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT đã phối hợp với UBND các huyện bố trí thêm 9 điểm thi dự phòng tương ứng để tổ chức thi khi có sự cố bất thường. Khoảng cách từ Hội đồng thi đến điểm thi xa nhất 120km, gần nhất 0,5km. Kỳ thi lần này có 782 giáo viên tham gia coi thi và 141 người, bao gồm Công an, trật tự viên, tạp vụ, y tế, bảo vệ… đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Theo Sở GD&ĐT Kon Tum, trong ngày thi đầu tiên môn Ngữ văn có 11 thí sinh vắng thi, trong đó 3 em bị ốm trước khi thi, 8 không lý do, 6/11 là thí sinh tự do. Còn với môn thi Toán, vắng thi 9 em, trong đó 2 bị ốm trước khi thi, 6 không lý do, 1 đã được miễn thi và 3/9 là thí sinh tự do.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.