Tỉnh đoàn Kon Tum đồng hành cùng thí sinh

GD&TĐ - Để bảo đảm an toàn cho tình nguyện viên tham gia hỗ trợ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Tỉnh đoàn Kon Tum đã tổ chức cắt, may hơn 1.000 khẩu trang.

Kính chống giọt bắn cũng được chuẩn bị để các tình nguyện viên sử dụng khi tham gia “Tiếp sức mùa thi”.
Kính chống giọt bắn cũng được chuẩn bị để các tình nguyện viên sử dụng khi tham gia “Tiếp sức mùa thi”.

Bên cạnh đó, huy động mạnh thường quân hỗ trợ hơn 9.000 khẩu trang y tế, 10.000 chai nước để phát miễn phí cho thí sinh dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cận kề, Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh Kon Tum đang gấp rút hoàn tất các công tác chuẩn bị. Qua đó, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc. Những ngày qua Tỉnh đoàn Kon Tum cũng triển khai may khẩu trang vải để hỗ trợ tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, lực lượng tham gia may khẩu trang luôn bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, mỗi người phụ trách một việc. Người thì cắt vải, may khẩu trang, số còn lại cắt tai đeo khẩu trang, dán logo… và chuẩn bị kính chống giọt bắn.

Anh Nguyễn Vũ Khanh, Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học, Tỉnh đoàn Kon Tum cho biết, từ ngày 15/6 đến nay đơn vị đã tổ chức cho cán bộ, đoàn viên cắt, may hơn 1.000 khẩu trang vải.

Theo anh Khanh, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chính vì vậy cán bộ, đoàn viên mang nguyên vật liệu về nhà cắt, may. Những người không thành thạo công việc này thì tiến hành dán logo vào khẩu trang và kính chống giọt bắn. Sau đó, cả nhóm tập trung hoàn tất những công việc còn lại và phân chia khẩu trang để vận chuyển đến các huyện.

“Chúng tôi hy vọng rằng, với những hoạt động thiết thực này phần nào hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt bảo đảm an toàn cho các tình nguyện viên, thí sinh tham gia vào kỳ thi quan trọng sắp tới”, anh Khanh chia sẻ.

Chị Bạch Thị Mân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum tham gia may khẩu trang.
Chị Bạch Thị Mân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum tham gia may khẩu trang.

Cùng tham gia may khẩu trang, chị Bạch Thị Mân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 gần 34 cán bộ, đoàn viên tham gia cắt, may hơn 1.000 khẩu trang vải.

Số khẩu trang này sẽ hỗ trợ cho lực lượng tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi”. Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn cho các tình nguyện viên đơn vị còn chuẩn bị hơn 150 kính chống giọt bắn.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn còn kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ hơn 9.000 khẩu trang y tế, 10.000 chai nước để phát miễn phí cho thí sinh và phụ huynh. Đồng thời, chuẩn bị hơn 30 thùng nước sát khuẩn để phục vụ trong thời gian diễn ra kỳ thi.

“Bên cạnh việc chuẩn bị khẩu trang để phát miễn phí, Tỉnh đoàn cũng có 30 suất quà, trị giá 300.000 đồng/suất để hỗ trợ cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật… khi tham gia kỳ thi.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn, phát khẩu trang và nước miễn phí cho thí sinh. Đơn vị hy vọng rằng, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra an toàn, thuận lợi”, chị Mân tâm sự.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Chuẩn bị cho thời mới

GD&TĐ - Vào cùng thời điểm, EU và NATO đều phải xử lý việc bố trí nhân sự cho những vị trí lãnh đạo quyền lực nhất của liên minh.