Tin văn hóa

GD&TĐ - TP Hà Nội sẽ xây dựng điểm, tuyến du lịch trọng điểm kết nối 3 di sản thờ Hai Bà Trưng bao gồm: Đền Hát Môn (huyện Phúc Thọ ) - đền Mê Linh (huyện Mê Linh) và đền Đồng Nhân (phường Đồng Nhân - quận Hai Bà Trưng), bên cạnh các giải pháp để phát triển du lịch bền vững.
Tin văn hóa

Lễ hội Thái Miếu nhà Trần 2019

Lễ hội diễn ra từ 22 đến 24/2 trong quần thể Khu di tích nhà Trần tại Đông Triều (Quàng Ninh). Di tích Thái Miếu được xây dựng từ thời Trần, khởi dựng là Tổ miếu sau được mở rộng về quy mô, tính chất, giá trị, trở thành Thái miếu - nơi thờ Hoàng tộc nhà Trần nơi quê gốc.

Lễ hội gồm lễ tế mở cửa đền, lễ rước nước, lễ bao sái, lễ mộc dục, lễ tiến vua, lễ giỗ Đức Thái Tổ Trần Thừa; biểu diễn lân sư rồng và trống hội chào mừng, gióng trống, gióng chiêng khai hội, tuyên đọc chúc văn.

Phần hội gồm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian như hội Cờ xuân (cờ tướng), giao lưu cờ cây và các trò chơi dân gian kéo co, tung còn, đi cầu kiều, đánh đu, bịt mắt bắt vịt, bắt trạch trong chum... diễn ra trong suốt 3 ngày tổ chức lễ hội.

Hà Nội: Xây dựng tuyến du lịch kết nối 3 di sản thờ Hai Bà Trưng

TP Hà Nội sẽ xây dựng điểm, tuyến du lịch trọng điểm kết nối 3 di sản thờ Hai Bà Trưng bao gồm: Đền Hát Môn (huyện Phúc Thọ ) - đền Mê Linh (huyện Mê Linh) và đền Đồng Nhân (phường Đồng Nhân - quận Hai Bà Trưng), bên cạnh các giải pháp để phát triển du lịch bền vững.

Quận Hai Bà Trưng được giao nhiệm vụ rà soát, đánh giá công tác thực hiện Quy hoạch phát triển du lịch đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Trên cơ sở các tuyến du lịch trọng điểm, quận Hai Bà Trưng tập trung thúc đẩy phát triển các loại hình du lịch thế mạnh như: Du lịch văn hoá và du lịch văn hoá tâm linh, ẩm thực, mua sắm, vui chơi giải trí...

Chung kết cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc

Diễn ra tối 20/2 tại TP Bắc Ninh, Chung kết cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019 là một trong những hoạt động nằm trong chương trình quảng bá Festival “Về miền Quan họ 2019” và kỷ niệm 10 năm dân ca quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Thí sinh đăng quang Người đẹp Kinh Bắc sẽ trở thành Đại sứ du lịch, quảng bá di sản quan họ của Bắc Ninh. 26 thí sinh tham gia vòng chung kết sau khi hoàn tất các phần thi phụ như tài năng, trình diễn áo dài, áo tắm, dạ hội… được tham gia trải nghiệm các hoạt động tìm hiểu di sản quan họ khi được các nghệ nhân truyền dạy kiến thức, văn hóa hành xử của người quan họ.

Đây cũng là điểm khác biệt của cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc với các cuộc thi sắc đẹp khác.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.