Tin văn hóa

 
Tin văn hóa

Chuỗi chương trình nhạc điện tử

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản giới thiệu tới công chúng Việt Nam chuỗi chương trình âm nhạc điện tử nằm trong dự án “Bordering Practice - “Thực hành xuyên biên giới”: Hồi đáp từ Hà Nội - Âm thanh Pop & Điện tử tại châu Á” với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ các nước Nhật Bản, Việt Nam, Philippines. Diễn ra từ ngày 14 - 16/3 tại TPHCM và Hà Nội, Bordering Practice thông qua việc hợp tác giữa các nghệ sĩ địa phương, khuyến khích sự giao lưu của thế hệ tài năng mới, tập trung vào những sáng tạo có ứng dụng công nghệ và nền âm nhạc điện tử đang phát triển mạnh mẽ ở châu Á.

Triển lãm lịch sử cà phê

Triển lãm lịch sử cà phê thế giới là một trong những hoạt động trọng tâm của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 khai mạc tại Bảo tàng Cà phê thế giới (TP Buôn Ma Thuột) đang thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân địa phương và du khách. Hơn 10.000 hiện vật, tranh ảnh được chọn lọc, trưng bày tại triển lãm giới thiệu ba chuyên đề: “Cà phê khởi nguồn”, “Cà phê tín ngưỡng”, “Cà phê và cách mạng khoa học kỹ thuật” tái hiện và tôn vinh lịch sử cà phê trong tiến trình phát triển của thế giới, Bảo tàng Cà phê là một bảo tàng sống về văn hóa toàn cầu, lưu giữ những hình ảnh, hiện vật liên quan đến cà phê của thế giới và là địa điểm lý tưởng để những người yêu thích, đam mê cà phê khám phá, thưởng lãm... Triển lãm kéo dài đến hết ngày 16/3.

Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam tại Hàn Quốc

Sự kiện diễn ra tại khách sạn Aloft Seoul Myeongdong, nằm ở vị trí đắc địa giữa Seoul (Hàn Quốc) nhộn nhịp nơi có khu phố mua sắm sầm uất Myeondong. Vì vậy, Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam được tiếp cận và quảng bá đến đông đảo thực khách. “Quốc hồn quốc túy” của Việt Nam như: Phở bò, bún chả, súp gà hạt sen, gỏi bưởi tôm, chè hạt sen long nhãn... Ngay sau chương trình tại Hàn Quốc, thực khách Hà Nội sẽ có cơ hội tham gia chương trình ẩm thực đặc sắc không kém tại nhà hàng Oven D"or, khách sạn Sheraton Hanoi từ ngày 14 - 22/3.

Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.