Tin văn hóa

 

Tin văn hóa

Chuỗi chương trình nhạc điện tử

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản giới thiệu tới công chúng Việt Nam chuỗi chương trình âm nhạc điện tử nằm trong dự án “Bordering Practice - “Thực hành xuyên biên giới”: Hồi đáp từ Hà Nội - Âm thanh Pop & Điện tử tại châu Á” với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ các nước Nhật Bản, Việt Nam, Philippines. Diễn ra từ ngày 14 - 16/3 tại TPHCM và Hà Nội, Bordering Practice thông qua việc hợp tác giữa các nghệ sĩ địa phương, khuyến khích sự giao lưu của thế hệ tài năng mới, tập trung vào những sáng tạo có ứng dụng công nghệ và nền âm nhạc điện tử đang phát triển mạnh mẽ ở châu Á.

Triển lãm lịch sử cà phê

Triển lãm lịch sử cà phê thế giới là một trong những hoạt động trọng tâm của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 khai mạc tại Bảo tàng Cà phê thế giới (TP Buôn Ma Thuột) đang thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân địa phương và du khách. Hơn 10.000 hiện vật, tranh ảnh được chọn lọc, trưng bày tại triển lãm giới thiệu ba chuyên đề: “Cà phê khởi nguồn”, “Cà phê tín ngưỡng”, “Cà phê và cách mạng khoa học kỹ thuật” tái hiện và tôn vinh lịch sử cà phê trong tiến trình phát triển của thế giới, Bảo tàng Cà phê là một bảo tàng sống về văn hóa toàn cầu, lưu giữ những hình ảnh, hiện vật liên quan đến cà phê của thế giới và là địa điểm lý tưởng để những người yêu thích, đam mê cà phê khám phá, thưởng lãm... Triển lãm kéo dài đến hết ngày 16/3.

Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam tại Hàn Quốc

Sự kiện diễn ra tại khách sạn Aloft Seoul Myeongdong, nằm ở vị trí đắc địa giữa Seoul (Hàn Quốc) nhộn nhịp nơi có khu phố mua sắm sầm uất Myeondong. Vì vậy, Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam được tiếp cận và quảng bá đến đông đảo thực khách. “Quốc hồn quốc túy” của Việt Nam như: Phở bò, bún chả, súp gà hạt sen, gỏi bưởi tôm, chè hạt sen long nhãn... Ngay sau chương trình tại Hàn Quốc, thực khách Hà Nội sẽ có cơ hội tham gia chương trình ẩm thực đặc sắc không kém tại nhà hàng Oven D"or, khách sạn Sheraton Hanoi từ ngày 14 - 22/3.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ